Chủ đề nóng

Cần Thơ: Trên 1.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, hơn 66.000 lao động nghỉ việc tạm thời

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 23/08/2021 16:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.Cần Thơ có hơn 1.090 doanh nghiệp nhưng đã có trên 1.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, hơn 66.000 lao động nghỉ việc tạm thời do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Bình luận 0

Hôm nay 23/8, thông tin từ Sở Công thương TP.Cần Thơ cho biết, hiện nay, tổng số doanh nghiệp mà thành phố đang theo dõi là 1.090 doanh nghiệp. Thế nhưng, theo thống kê mới nhất, đến ngày 19/8, đã có trên 1.039 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tức chỉ còn 51 doanh nghiệp đang hoạt động.

Cần Thơ: Có trên 1.000 doanh nghiệp ngưng hoạt động, hơn 66.000 lao động nghỉ việc tạm thời - Ảnh 1.

Ngành chức năng TP.Cần Thơ bảo vệ khu vực có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động (Ảnh: CTV)

Trong số này, có 13 doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp và 38 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp.

Về lực lượng lao động, TP.Cần Thơ có trên 69.800 lao động nhưng đến nay đã nghỉ trên 66.100 lao động. Số lao động còn làm chủ yếu phục vụ cho các doanh nghiệp sản xuất 3 tại chỗ.

Sở Công thương TP.Cần Thơ nhận định, phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất" làm tăng chi phí rất cao cho doanh nghiệp do phải bố trí thêm chỗ ăn, ở cho lao động và các chi phí về công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, do trải qua thời gian dài (hơn 3 tuần) lao động tại các doanh nghiệp đang hoạt động nên có hiện tượng công nhân không đủ sức khỏe, nhớ gia đình,...nên xin tạm nghỉ. Trước tình cảnh trên, chủ doanh nghiệp đã cho công nhân trở về địa phương sau khi test Covid-19 kết quả âm tính.

Theo ông Hà Vũ Sơn - Giám đốc Sở Công thương TP.Cần Thơ, trong thời gian tới, phía đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất (cụ thể về thuế, lãi suất ngân hàng, điện...) đối với các doanh nghiệp sản xuất và cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ có tính đặc thù trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp trở lại hoạt động sản xuất ngay sau ngày 25/8 khi tình hình dịch Covid-19 được khống chế.

Ngược lại, phía Sở Công thương cũng sẽ kiểm tra các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “vừa sản xuất, vừa cách ly”, kiên quyết tạm dừng ngay hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với các doanh nghiệp không đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem