Chủ đề nóng

Cẩn trọng khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe có quảng cáo sai phạm

Thứ sáu, ngày 05/06/2020 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về nhiều loại thực phẩm chức năng (thực phẩm bảo vệ sức khỏe) vi phạm về quảng cáo không đúng quy định của pháp luật.
Bình luận 0

Ngày 5/6, Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua trên các website https://ksol.vn/san-pham quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GHV KSOL với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định về quảng cáo. 

Cẩn trọng khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe có quảng cáo sai phạm - Ảnh 1.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo, trong thời gian vừa qua trên website https://bone.vn/san-pham và https://www.ghvbone-chinhhang.com/?gclid=EAIaIQobChMIpMOWgvrn6QIVSVRgCh089Q0DEAAYASAAEgJoV_D_BwE quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GHV BONE với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định về quảng cáo. 

Ngoài ra, trên website https://genkstf.vn/san-pham và https://giahanpharmacy.vn/san-pham/genk-stf-phong-ngua-va-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-100-vien.html?gclid=EAIaIQobChMIjJ6Nm-_n6QIVilVgCh0q2QkdEAAYASAAEgLDK_D_BwE quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GENK STF với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định về quảng cáo

Đối với các sản phẩm vi phạm nói trên, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Quỳnh Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem