Chủ đề nóng

Căng thẳng Nga - Ukraine, các chuyến bay quốc tế điều chỉnh như thế nào?

Thế Anh Thứ năm, ngày 24/02/2022 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện Việt Nam có duy nhất Vietnam Airlines đang khai thác đường bay đến Moscow (Nga).
Bình luận 0

Trước sự kiện căng thẳng Nga - Ukraine khiến nhiều hãng hàng không điều chỉnh lịch bay, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện Việt Nam có duy nhất Vietnam Airlines đang khai thác đường bay đến Moscow (Nga).

Thông tin về kế hoạch bay của Vietnam AIrlines tới Nga, lãnh đạo Cục Hàng không cho hay: "Từ rất lâu, Vietnam Airlines đã lập kế hoạch bay chỉ qua lãnh thổ Nga và Tây Âu chứ không bay qua Belarus và Ukraine".

"Với kế hoạch bay của Vietnam Ailines có thể thấy các đường bay quốc tế mà các hãng hãng hàng không Việt Nam đang khai thác không bị ảnh hưởng", lãnh đạo Cục Hàng không cho biết.

Căng thẳng Nga - Ukraine, nhiều chuyến bay quốc tế điều chỉnh lịch bay - Ảnh 1.

Máy bay của hàng hàng không Vietnam Airlines đang khai thác. Ảnh: VNA

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines khẳng định: "Vietnam Airlines không có đường bay qua khu vực bị ảnh hưởng bởi tình hình căng thẳng ở khu vực Nga - Ukraine".

Về các đường bay quốc tế, Bộ GTVT cũng đã giao Cục Hàng không Việt Nam chủ động đánh giá, tổ chức trao đổi với Nhà chức trách hàng không các đối tác để quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ với các thị trường đã có đường bay trực tiếp đến Việt Nam trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Khi mở đường bay quốc tế tần suất được tăng dần theo lộ trình bảo đảm nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi đi lại trên cơ sở tuân thủ hướng dẫn về giám sát y tế nhập cảnh.

Cục Hàng không Việt Nam đã gửi thư thông báo đến các Nhà chức trách hàng không các nước và phát NOTAM thông báo đến các hãng hàng không về việc giỡ bõ các hạn chế khai thác trên các đường bay quốc tế thường lệ và thuê chuyến quốc tế.

Cụ thể, Campuchia, Hongkong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philipine, Qatar, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Lào, Trung Quốc, Pháp, Đức, Anh, Úc, Nga và Mỹ, còn 08 quốc gia chưa mở lại các đường bay là Brunei, Ấn Độ, Indonesia, Myanma, Macao, Phần Lan, Ý, Thụy Sỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem