Chủ đề nóng

Đồng Nai: Cảnh sát gõ cửa nhà hàng, đề nghị không cho khách say xỉn tự lái xe về nhà

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 27/03/2023 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an TP.Biên Hòa đã đến nhà hàng, quán ăn đề nghị không để khách hàng có biểu hiện say xỉn điều khiển phương tiện khi ra khỏi quán.
Bình luận 0

Cảnh sát đề nghị không để khách say xỉn tự lái xe

Ngày 27/3, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã chủ động đã "gõ cửa" từng nhà hàng, quán ăn có phục vụ rượu bia cho khách nhằm tuyên truyền quy định không lái xe khi đã uống rượu, bia.

Đồng Nai: Cảnh sát “gõ cửa” nhà hàng đề nghị không cho khách say xỉn tự lái xe về nhà  - Ảnh 1.

Cảnh sát treo băng rôn tuyên truyền tại các nhà hàng. Ảnh: Đ.Tùng

Cụ thể, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP.Biên Hòa đã đến các nhà hàng, quán ăn để nhắc nhở, treo băng rôn tuyên truyền đến khách hàng, chủ quán việc chấp hành nghiêm các quy định về giao thông đường bộ, không lái xe sau khi đã uống rượu, bia.

Lực lượng chức năng cũng đề nghị quản lý các quán ăn, nhà hàng ký cam kết thường xuyên tuyên truyền, vận động, nhắc nhở khách hàng chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Đồng Nai: Cảnh sát “gõ cửa” nhà hàng đề nghị không cho khách say xỉn tự lái xe về nhà  - Ảnh 2.

Cảnh sát cảnh báo đã uống rượu bia thì không lái xe. Ảnh: Đ.Tùng

Cảnh sát khuyến cáo khách hàng khi đã uống rượu, bia thì nên sử dụng xe dịch vụ, taxi hoặc giao xe cho những người không uống rượu bia chở về.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đề nghị quản lý, chủ các quán ăn, nhà hàng tuyệt đối không để khách hàng có biểu hiện say xỉn điều khiển phương tiện khi ra khỏi quán.

Đối với những trường hợp khách hàng cố tình điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia thì kịp thời thông báo cho công an địa phương biết, hỗ trợ xử lý. Cảnh sát cũng yêu cầu các nhà hàng quán ăn không bán rượu, bia, thức uống có cồn cho người dưới 18 tuổi.

Theo Công an TP.Biên Hòa, dự kiến, trong tháng 3/2023, lực lượng cảnh sát sẽ treo băng rôn, dán các áp phích tuyên truyền tại hơn 400 quán ăn, nhà hàng (có kinh doanh rượu, bia) tại TP.Biên Hòa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem