Chủ đề nóng

Cao Đức Phát

 • Chủ tịch mới của Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam là ai?

  Chủ tịch mới của Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam là ai?

  Trong 2 ngày (từ 23 - 24/10/2020), Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam đã tổ chức Đại hội Hội Làm vườn Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội lần thứ VII với chủ đề: “Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo – Hiệu quả".
 • Ban Kinh tế T.Ư phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc

  Ban Kinh tế T.Ư phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc

  Chiều 8.8, Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình và các lãnh đạo Ban cùng tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này.
 • Ông Cao Đức Phát làm Phó trưởng Ban thường trực Ban Kinh tế TƯ

  Ông Cao Đức Phát làm Phó trưởng Ban thường trực Ban Kinh tế TƯ

  Ông Cao Đức Phát - nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã được phân công làm Phó trưởng Ban thường trực Ban Kinh tế TƯ Đảng.
 • Chuyện chưa biết về ngày có… 2 Trưởng ban Phòng chống bão

  Chuyện chưa biết về ngày có… 2 Trưởng ban Phòng chống bão

  Phát biểu chỉ đạo công tác khắc phục bão số 1 tại Nam Định ngày 31.7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, Bộ NNPTNT trong thời điểm chuyển giao nhiệm vụ.
 • Tân Bộ trưởng Bộ NNPTNT: “Phương châm của tôi là bám sát thực tiễn"

  Tân Bộ trưởng Bộ NNPTNT: “Phương châm của tôi là bám sát thực tiễn"

  Sáng qua 28.7, Quốc hội đã chính thức bầu và phê chuẩn ông Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên T.Ư Đảng giữ chức Bộ trưởng Bộ NNPTNT. PV Báo Dân Việt đã có cuộc phỏng vấn riêng với tân Bộ trưởng Bộ NNPTNT về những nhiệm vụ, giải pháp và quan điểm chỉ đạo của Bộ trưởng trong thời gian tới.
 • Hạn hán gây thiệt hại trên 5.500 tỷ đồng

  Hạn hán gây thiệt hại trên 5.500 tỷ đồng

  Chiều 25.4, Đoàn giám sát việc thực hiện chính sách về ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã làm việc với Bộ NNPTNT về chủ đề trên.
 • Nghi vấn nhiều số liệu “bệnh thành tích” trong xây dựng NTM

  Nghi vấn nhiều số liệu “bệnh thành tích” trong xây dựng NTM

  Ngày 13.4, đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã làm việc với Chính phủ về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2015 gắn với tái cơ cấu nông nghiệp. Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến cho rằng, những con số, đánh giá về chương trình cần sát thực, chính xác hơn...
 • Cái khó của ông Cao Đức Phát!

  Cái khó của ông Cao Đức Phát!

  Cơ chế quản lý vấn đề VSATTP ở nước ta hiện nay có liên quan đến nhiều bộ ngành, vậy nên một mình Bộ NNPTNT thì sẽ không làm hết được. Đó cũng là cái khó của Bộ trưởng Cao Đức Phát.
 • Bỏ phí kiểm dịch vẫn phải đảm bảo an toàn dịch bệnh

  Bỏ phí kiểm dịch vẫn phải đảm bảo an toàn dịch bệnh

  Chiều 1.7, Bộ trưởng Bộ NNTPNT Cao Đức Phát cho biết việc bãi bỏ 31 loại phí kiểm dịch chắc chắn sẽ làm giảm nguồn thu đối với thú y, nhất là một số địa phương dựa nhiều vào nguồn thu này để hoạt động bộ máy. 
 • Liên kết - giải pháp để sống sót cho ngành chăn nuôi

  Liên kết - giải pháp để sống sót cho ngành chăn nuôi

  Mặc dù bị đánh giá là ở “chiếu dưới” và có nguy cơ bị đè bẹp khi tham gia các hiệp định thương mại tự do như TPP, AEC, nhưng  ngành chăn nuôi Việt Nam vẫn không phải là hết cửa và vẫn còn cơ hội “sống sót” nếu được cải tổ và phát triển đúng hướng.