Chủ đề nóng

Catriona Gray: "Hoa hậu chính là một nghề"

Thứ bảy, ngày 25/06/2022 07:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Catriona Gray, Harnaaz Sandhu và Natalie Glebova đều chung quan điểm rằng người đẹp đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cần có câu chuyện riêng, biết cách truyền cảm hứng.
Bình luận 0

Trước thềm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, buổi giao lưu, gặp gỡ với ba giám khảo quốc tế, gồm Natalie Glebova (Miss Universe 2005), Catriona Gray (Miss Universe 2018), Harnaaz Sandhu (Miss Universe 2021) diễn ra tại TP.HCM vào chiều 24/6.

Tại đây, các giám khảo bày tỏ ấn tượng với dàn 41 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Dàn giám khảo quốc tế nói thông qua cuộc phỏng vấn kín bằng tiếng Anh với các người đẹp vào ngày 23/6, họ thấy được sự hoàn thiện về các kỹ năng cùng sự chuẩn bị chu đáo của 41 thí sinh.

Khi được hỏi về tiêu chí lựa chọn người đẹp đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, ba giám khảo đều chung quan điểm. Ngoài các kỹ năng như thuyết trình, hùng biện, điều quan trọng nhất đối với các người đẹp là cần có câu chuyện lay động và tiếng nói cá nhân để giúp đỡ cộng đồng.

Catriona Gray: "Hoa hậu chính là một nghề" - Ảnh 1.

Yêu cầu đối với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Chia sẻ với Zing, Catriona Gray cho biết thông qua cuộc gặp gỡ trực tiếp với các thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay, cô cảm thấy ấn tượng và khó có thể đưa ra dự đoán cuối cùng về chủ nhân vương miện.

Miss Universe 2018 nhận xét dàn thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 mạnh và có sự đồng đều. Phần đa trong số họ có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt và biết cách truyền tải câu chuyện để thuyết phục dàn giám khảo.

"Các thí sinh năm nay biết cách nói lên quan điểm cá nhân. Tất nhiên, một trong số họ chưa thể thể hiện câu chuyện của mình bằng tiếng Anh. Song đó không phải là điều mà ban giám khảo tìm kiếm. Chúng tôi muốn biết được đam mê của từng người đẹp thông qua các hoạt động của họ. Cá nhân tôi quan tâm đến cách họ giúp đỡ nhau và bộc lộ bản thân trước mọi người", Catriona Gray chia sẻ.

Catriona Gray: "Hoa hậu chính là một nghề" - Ảnh 2.

Catriona Gray ấn tượng với dàn thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Ảnh: Phương Lâm.

Theo Catriona Gray, một cô gái đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 không nhất thiết phải thành thục kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Điều quan trọng nhất là thông điệp trong câu chuyện của thí sinh phải có khả năng tạo ra cảm hứng và lan tỏa mạnh mẽ đến công chúng.

"Thí sinh phải biết cách truyền đạt câu chuyện của bản thân qua ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể. Mọi người có thể thấy điểm chung của ba giám quốc tế có mặt trong khán phòng này là họ đều biết trình bày thông điệp bản thân. Đó là phẩm chất lớn nhất của một Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới", cô nói thêm.

Catriona Gray: "Hoa hậu chính là một nghề" - Ảnh 3.

Natalie Glebova chia sẻ các tiêu chí chấm thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay. Ảnh: Phương Lâm.

Cùng quan điểm, Natalie Glebova cho rằng cô bất ngờ với những câu chuyện và nguồn năng lượng của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Bản thân cô lo lắng khi bước vào phòng phỏng vấn kín bằng tiếng Anh đối với 41 cô gái trong ngày 23/6.

"Điều cuối cùng không phải là cô gái đó kể câu chuyện của họ bằng ngôn ngữ nào. Tôi tin rằng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cần tìm kiếm một cô gái biết cách giao tiếp và truyền tải thông điệp tích cực để trao vương miện", Miss Universe 2005 trao đổi.

Hoa hậu không phải cuộc thi phô diễn hình thể

Cũng trong buổi họp báo, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu cho rằng hiện nay, công chúng vẫn giữ nguyên định kiến khi đánh giá các cuộc thi sắc đẹp chỉ là sân khấu để những thí sinh phô diễn hình thể, sắc vóc trong trang phục lộng lẫy.

"Dù mình có đăng quang hoa hậu hay không, tôi nghĩ mỗi cá nhân tồn tại trên thế giới này đều cần hướng trái tim mình cho cộng đồng, biết cách nói lên tiếng nói bản thân để giúp đỡ người khác", Harnaaz Sandhu cho biết.

Catriona Gray: "Hoa hậu chính là một nghề" - Ảnh 5.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ tại buổi họp báo chiều 24/6. Ảnh: Phương Lâm.

Từ kinh nghiệm cá nhân, Harnaaz Sandhu chia sẻ Hoa hậu Hoàn vũ là cơ hội để mỗi thí sinh tạo được dấu ấn cá nhân cùng sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng.

Vì thế, mỗi người đẹp hãy biết cách phát huy những lợi thế này trong việc đóng góp và lan truyền thông điệp tích cực, chung tay giúp đỡ nhóm người yếu thế của xã hội.

Catriona Gray nói thêm hoa hậu chính là một nghề, nhưng không đơn thuần chỉ là công việc người mẫu. Nhờ đăng quang Miss Universe 2018, cô có điều kiện để giúp đỡ mọi người thông qua các công việc từ thiện trong nhiều năm qua. Người đẹp cũng có dịp đến với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

"Trong chuyến đi này, tôi đã gặp lại H'Hen Niê - người bạn của tôi tại Miss Universe 2018. Tôi vui vì cả hai trở thành giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay. H'Hen Niê cũng thành công và trở thành hình mẫu của nhiều cô gái trẻ tại Việt Nam", Catriona Gray bày tỏ.

Về phía Natalie Glebova, cô cho biết bản thân mong chờ đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam diễn ra vào tối 25/6 để biết ai là chủ nhân của vương miện. Đồng thời, người đẹp chia sẻ sau cuộc thi, Natalie Glebova sẽ đồng hành cùng ban tổ chức trong việc đào tạo một người đẹp hội tụ đủ kỹ năng, hoàn thiện nhan sắc để trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên đăng quang Miss Universe.

Theo Tâm An (zingnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem