Chủ đề nóng

Cậu bé dân tộc ngây ngô phạm tội hiếp dâm

Chủ nhật, ngày 24/03/2013 07:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Hôm đó, em đang lên rừng kiếm ít củi, đột nhiên gặp bé Hồng. Em kéo vào chỗ kín rồi đè ra", Lư ngô nghê kể chuyện phạm tội của mình.
Bình luận 0

Trong những phạm nhân vị thành niên ở Trại giam Thanh Lâm (Thọ Xuân, Thanh Hóa), Lò Văn Lư nổi bật nhờ khuôn mặt trắng trẻo, thư sinh. Nhìn cậu bé người dân tộc Thái sinh ra từ vùng rừng Mường Lát, ít ai ngờ cậu lại phạm tội hiếp dâm trẻ em. Để giờ đây, bỏ lại sau lưng những hoài bão tươi đẹp, những giọt nước mắt của người thân, Lư đang phải nhìn quãng đời đẹp nhất của mình trôi qua sau song sắt.

Niềm vui của Lò Văn Lư khi được nhận quà.

Niềm vui của Lò Văn Lư khi được nhận quà.

Điều dễ dàng nhận thấy ở cậu là vẻ chân thật nhiều khi đến ngô nghê của một thiếu niên ít học người dân tộc. Khi kể về hành trình phạm tội của mình, nước mắt liên tục lăn dài trên gương mặt bầu bĩnh của cậu bé mới vừa bước qua tuổi thiếu niên.

Lư quê Mường Lý, một xã nghèo của huyện Mường Lát, Thanh Hóa. Mẹ mất sớm, bố đi lấy vợ khác, Lư sống nương tựa hai bên ông bà nội ngoại. Ở quê Lư, núi rừng hoang thẳm, đồng đất ít, con người sống chen nhau với đá. Đến cả những gia đình thuộc diện khá giả cũng chỉ dám mơ ngày có đủ hai bữa ăn, huống hồ nhà Lư bao năm nay vẫn thuộc diện hộ nghèo.

Thiếu thốn cả về vật chất lẫn tình cảm từ khi còn tấm bé, nên Lò Văn Lư luôn sống khép mình. Tuy còn rất trẻ, nhưng khuôn mặt cậu đã mang rất nhiều nét ưu tư. Khác với những đứa bạn cùng trang lứa, Lư không có điều kiện để được học hành đến nơi đến chốn. Vừa biết mặt chữ thì cậu bỏ học để đi rừng. Trong bản, bất cứ ai thuê việc gì Lư làm việc ấy, miễn là có tiền sinh sống. Từ chặt củi, khuân vác đến phu hồ, thợ đá…, Lư đều từng làm. Nhờ vẻ ngoài thật thà chất phác nên cậu chiếm được tình cảm của nhiều người dân trong bản.

Nhưng, kể từ kiếm được ít tiền từ việc bán sức lao động, cậu bắt đầu tập tành, học đòi theo chúng bạn cà phê, chát chít. Và cậu đã dần bị mê lú, chìm đắm trong cái thế giới ảo của Internet. Từ đó, Lư bắt đầu sống một cuộc sống bản năng. Cậu giao du với một đám trẻ con nhà khá giả. Cả hội thường xuyên tụ tập ăn chơi đàn đúm, chát chít, lên mạng thâu đêm rồi bập vào phim sex.

Qua lời kể của Lư, làng quê khi đó cũng đã bắt đầu nhiễm nhiều tệ nạn xã hội. Lư cùng bạn bè mua băng đĩa sex, mua đầu video dễ như mua rau rồi thì thụt xem với nhau. Xem xong, chúng có thể đi mua dâm ở các ổ tệ nạn ở khắp các xóm thôn tưởng như vẫn êm đềm từ thượng cổ. Xem mãi thành quen, quen rồi thành nghiện. Trong đầu óc Lư không thôi ám ảnh bởi những hình ảnh ma mị kia.

Thế rồi, buổi sáng định mệnh ấy, Lư đã đánh đổi dục vọng của mình bằng 7 năm tù đằng đẵng. Nạn nhân là một bé gái hàng xóm ít hơn cậu vài tuổi. Vụ án gây chấn động cả miền rừng Mường Lát suốt một thời gian dài. "Hôm đó, em đang lên rừng kiếm ít củi, đột nhiên gặp bé Hồng đang lúi cúi chơi. Em kéo vào chỗ kín rồi đè ra…", Lư cứ ngây ngô kể chuyện phạm tội tày đình của mình như thế. Thỉnh thoảng, mặt cậu lại thoáng buồn, hai mắt ầng ậng nước.

Kể từ ngày về cải tạo tại Trại giam Thanh Lâm, Lư luôn tỏ thái độ ngoan ngoãn, lễ phép. Không chỉ được bạn bè cùng tổ đội lao động quý mến, Lư còn chiếm được cảm tình của các quản giáo nhờ tinh thần cải tạo của mình. Từ lâu, cậu xem trại giam như là ngôi nhà thứ hai để mình nương náu.

Theo quy định, những phạm nhân còn đang ở tuổi vị thành niên như Lư sẽ được hưởng một chế độ cải tạo lao động nhẹ nhàng hơn so với các đồng phạm. Tại trại giam Thanh Lâm, một số em đảm nhận việc phụ bếp, nấu ăn cho hàng trăm phạm nhân trong phân trại, số còn lại làm việc ở đội khâu bóng. Bất kể được phân công lao động ở tổ, đội nào, Lư đều nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, quy định của trại đề ra, cậu liên tục đạt thành tích cải tạo tốt. Và, cũng chính ở nơi đây, Lư đã có thêm nhiều người bạn mới.

Trong số những người bạn cùng phòng, cùng đội sản xuất, Lư chơi thân với Ngô Văn Tuân và Nguyễn Văn Việt, cùng quê ở Hải Phòng và cùng nhập trại "bóc 6 cuốn lịch" vì tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Do biết hoàn cảnh nhà Lư khó khăn, mỗi khi gia đình lên thăm gặp, Tuân và Việt đều chia sẻ những phần quà của mình cho bạn. Thậm chí, mẹ Việt mỗi khi có điều kiện lên thăm con, bà đều sắp sẵn 3 phần quà cho cả 3 đứa. Từ lâu, bà cũng xem Lư như con cái trong nhà.

Nhận được những tình cảm chân thành ấy, Lư không khỏi xúc động. Lư bảo, nhất định cậu sẽ cố gắng cải tạo thật tốt để đền đáp lại những ân tình mà mọi người dành cho mình.

Theo Công Lý

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem