Chủ đề nóng

Cấu kết với thợ ảnh để trộm xe bằng giấy tờ giả

Thứ tư, ngày 13/10/2010 15:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Với thủ thuật tháo biển số xe này gắn qua xe kia để đánh lừa cơ quan chức năng, An còn gặp Trần Quang, thợ chụp ảnh, để đặt vấn đề làm giấy tờ giả.
Bình luận 0

Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa khởi tố Văn Đức An (SN 1988, trú tại 176 Lê Duẫn, TP Huế) và Trần Quang (SN 1985, trú 8/1/7 Kiệt 36 Trần Quang Khải, TP Huế) về tội làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Từ tháng 7 đến tháng 9-2010, Văn Đức An thường xuyên tạm trú ở thành phố Đà Nẵng và đã vận chuyển xe máy “vô chủ” ra Huế để tiêu thụ. Với thủ thuật tháo biển số xe này gắn qua xe kia để đánh lừa cơ quan chức năng, An còn gặp Trần Quang, làm thợ chụp ảnh để đặt vấn đề làm giấy tờ giả.

Đối tượng Trần Quang
 
Đối tượng Văn Đức An

Sau khi làm mỗi giấy phép lái xe giả, Quang sẽ được An đưa cho 2 triệu đồng, mỗi giấy CMND giả thì nhận được 1 triệu đồng.

Theo khai nhận tại cơ quan công an, Trần Quang đã chụp ảnh lại giấy phép lái xe và CMND thật rồi xử lý bằng vi tính để thay đổi số khung xe, số máy, biển kiểm soát; còn chữ ký và con dấu của cơ quan tổ chức thì vẫn giữ nguyên theo như giấy tờ thật.

Kết quả, Quang đã làm giả 12 giấy phép lái xe giả ở Đà Nẵng và 4 giấy phép lái xe giả ở Huế. Nhờ điều này, Văn Đức An đã bán được 7 xe ở cho người dân ở huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên- Huế), 7 xe ở TP Huế và 2 xe ở Quảng Trị với giá cao: xe cao nhất 45 triệu, xe thấp nhất 15 triệu. Toàn bộ số tiền mà An bán xe lên đến gần 250 triệu đồng.

Hiện, công an Thừa Thiên- Huế đã thu hồi được 13 xe và trả lại cho chủ. Chủ các xe nói trên đều ở Đà Nẵng và Huế.

Cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đang củng cố hồ sơ để khởi tố Văn Đức An về tội trộm cắp tài sản đồng phối hợp với công an TP Đà Nẵng để truy tìm những đối tượng nằm trong đường dây trộm cắp những chiếc xe máy ở Đà Nẵng đưa ra Huế tiêu thụ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem