Chủ đề nóng

Cây bồ đề Quỳnh Đô 200 tuổi được phong tặng “cây di sản”

Thứ bảy, ngày 16/03/2013 16:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16.3, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã tổ chức Lễ trao quyết định công nhận cây bồ đề 200 tuổi ở làng Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội là cây di sản Việt Nam.
Bình luận 0

Theo các cụ cao niên ở địa phương, cây bồ đề trước cổng đình làng Quỳnh Đô là một phần không thể thiếu của quần thể di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc đình-chùa Quỳnh Đô, đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử quốc gia.

Cây bồ đề Quỳnh Đô (Thanh Trì, Hà Nội) được phong tặng cây di sản.

Đây cũng là di tích gắn liền với cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của dân làng. Những năm đầu kháng chiến chống Pháp, cây bồ đề còn là nơi treo cờ Tổ quốc, phát khẩu hiệu, truyền đơn kêu gọi nhân dân đoàn kết tham gia kháng chiến chống Pháp.

Ngày nay, sau bao “dâu bể” của thời gian, cây bồ đề vẫn đứng hiên ngang, cành lá xum xuê phủ kín cả cổng tam quan “Quỳnh Đô Công đình,” như một minh chứng hào hùng của lịch sử đấu tranh, xây dựng và bảo vệ quê hương.

Đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Việt Nam, Giáo sư Tiến sĩ Vũ Hoan cho biết, cây di sản bồ đề không chỉ có ý nghĩa về mặt sinh học, môi trường mà nó còn là một phần lịch sử, văn hóa của địa phương mà bất cứ ai cũng phải có trách nhiệm bảo vệ.

Theo Vietnam+

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem