Chủ đề nóng

Chân dung bình dị của Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua những bức vẽ quý

Hồng Liên Thứ tư, ngày 27/05/2015 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vinh dự được nhiều lần đến thăm nhà Đại tướng, nữ họa sĩ Văn Dương Thành không chỉ có nhiều kỷ niệm với Đại tướng cùng gia đình qua những bữa cơm ấm cúng, tản bộ trò chuyện cùng Đại tướng mà bà còn lưu lại những kỷ niệm quý giá của mình với Đại tướng qua những bức họa.
Bình luận 0

Với tên gọi “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những phút giây đời thường với hội họa”, triển lãm chính thức giới thiệu với công chúng 60 tác phẩm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do họa sĩ Văn Dương Thành sáng tác trong thời gian từ năm 1999 và phần lớn ra đời ngay tại nhà riêng của Đại tướng tại số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội).

Đặc biệt trong số đó có hơn 10 bức họa có chữ ký kỷ niệm của chính Đại tướng. Bên cạnh đó là các bức tranh do chính Đại tướng vẽ. Đây là những tư liệu vô cùng quý báu lần đầu tiên được công bố trước nhân dân và bạn bè quốc tế. Triển lãm diễn ra từ ngày 26.5 – 7.6 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Tại buổi khai mạc, họa sĩ Văn Dương Thành đã giới thiệu đôi nét về bộ tranh và những tác phẩm do Đại tướng vẽ, những tác phẩm của họa sĩ có chữ ký kỷ niệm của Đại tướng, lời nhận xét mà Đại tướng viết về các tác phẩm của họa sĩ,  cũng như những thước phim tư liệu quay tại nhà Đại tướng trong thời điểm các tác phẩm ra đời.

Tất cả những kỷ vật quý giá – cả về mặt nghệ thuật cũng như lịch sử - này đều được bảo quản vô cùng cẩn trọng tại Thụy Điển trong suốt thời gian họa sĩ Văn Dương Thành sinh sống và làm việc tại Thụy Điển.

Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng một số bức tranh được trưng bày tại triển lãm: 


Bức tranh sơn dầu có tên "Đại tướng chơi đàn Piano bên phu nhân"


Chân dung Tướng Giáp qua nét vẽ của họa sĩ Dương Văn ThànhMời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem