Chủ đề nóng

Sơn La: Mưa lớn, bất ngờ sạt lở đá đè bẹp nhà dân

Hà Hoàng – Quốc Định Thứ năm, ngày 20/07/2017 18:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại bản Long Cạo, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu (Sơn La) vừa xảy ra một vụ sạt lở đá nghiêm trọng. Những tảng đá lớn xô đổ nghiêng cả nhà dân. Nhiều gia súc bị đè bẹp tại chỗ.
Bình luận 0

Vào Khoảng 13 giờ trưa nay 20.7 tại bản Long Cạo, xã Chiềng La, đã xảy ra vụ lở đá nghiêm trọng. 

Ngôi nhà sàn cùng với cây cối bị đá đè bẹp tan hoang.

Theo người dân: Vào thời điểm đó mưa lớn, có rất nhiều tảng đá; trong đó có tảng to gần bằng 1 gian nhà đồng loạt lăn từ trên đỉnh đồi Long Cạo xuống và phá hủy ngôi nhà sàn của anh Quàng Văn Tuân. Rất may lúc đó anh Tuân không ở trong nhà nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Người dân tập chung giúp đỡ anh Tuân chuyển đồ đạc ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm.

Tuy vậy, đàn gia súc anh Tuân nhốt trong chuồng bị đá đè chết 7 con dê, 5 con thỏ. Thiệt hại lớn nhất là ngôi nhà sàn 3 gian của anh bị đổ nghiêng, toàn bộ khung nhà và mái lợp đều bị đổ và vỡ vụn .

Cảnh tượng bà con trong bản hoang mang, thẫn thờ trước vụ việc sạt lở khủng khiếp.

Vừa hoảng sợ, vừa tiếc của, anh Tuân cho biết: “Tuy may mắn không thiệt hại về người nhưng bây giờ nhà của tôi bị đổ nghiêng rồi, không còn ở được nữa. Tôi phải đi ở nhờ gia đình anh em họ hàng trong bản, thời gian tới không biết phải làm sao để có tiền dựng lại được nhà, lấy chỗ sinh sống, làm ăn”.

Anh Tuân đang gói gấp đồ đạc thiết yếu để di dời ra chỗ an toàn.

Trao đổi với Phóng viên Dân Việt, ông Lò Văn Hiên, Bí thư chi bộ bản Long Cạo cho hay: “Mấy ngày nay mưa lớn quá nên mới gây ra vụ sạt đá nguy hiểm này. Khi vụ việc xảy ra ban quản lý chúng tôi đã đi kiểm tra và huy động bà con khiêng đồ đạc giúp đỡ anh Tuân ra khỏi vùng bị sạt lở. Gia đình anh Tuân là một trong những hộ nghèo của bản. Do bị bệnh tật bẩm sinh từ nhỏ, không được khỏe mạnh như bao người khác nên đến bây giờ anh Tuân vẫn ở riêng và chưa lập gia đình. Hoàn cảnh của anh Tuân khó khăn vất vả lắm”.

Sạt lở đá đã cướp đi tính mạng của 7 con dê - là số con giống mà anh Tuân tích cóp nhiều năm qua.

Đàn thỏ bố mẹ mà anh Tuân mới gây dựng được cũng bị mất trắng do sạt lở đá.

Tảng đá to này là một trong những thủ phạm gây ra thiệt hại cho anh Tuân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem