Chủ đề nóng

Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu ở Indonesia, hàng trăm người sơ tán khẩn cấp

Thứ hai, ngày 29/03/2021 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm thứ Hai, công ty dầu khí nhà nước Indonesia Pertamina cho biết họ đang cố gắng kiểm soát một đám cháy lớn tại nhà máy lọc dầu Balongan ở Tây Java. Được biết, vụ cháy này khiến 5 người bị thương và 950 cư dân gần đó phải sơ tán.
Bình luận 0
Năm người bị thương, hàng trăm cư dân sơ tán sau vụ cháy lớn tại nhà máy lọc dầu ở Indonesia - Ảnh 1.

Vụ cháy khiến 5 người bị thương.

Các phương tiện truyền thông đưa tin, đám cháy bắt đầu lúc nửa đêm ngày Chủ nhật. Trên mạng xã hội, các video được chia sẻ cho thấy ngọn lửa bao trùm nhà máy lọc dầu, bên cạnh đó những người dân xung quanh còn nghe được một tiếng nổ vô cùng lớn.  

Pertamina cho biết trong một tuyên bố, đám cháy tại nhà máy lọc dầu bùng phát do ảnh hưởng của thời tiết xấu.  Pertamina nói: "Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được biết, nhưng trong thời gian xảy ra vụ việc, trời mưa lớn và có sấm chớp".  

Ifki Sukarya, một phát ngôn viên của Pertamina, sau đó cho biết 5 người đang được điều trị bỏng tại bệnh viện, đồng thời cũng nói thêm rằng còn một số người ở gần nhà máy lọc dầu khi ngọn lửa bùng phát.  

Năm người bị thương, hàng trăm cư dân sơ tán sau vụ cháy lớn tại nhà máy lọc dầu ở Indonesia - Ảnh 3.

Ngọn lửa vẫn còn đang tiếp tục.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy, ngọn lửa vẫn tiếp tục bùng cháy vào sáng thứ Hai. Một cột khói đen bốc lên cách khoảng 225 km (140 dặm) về phía đông của thủ đô Jakarta.  

Susi, một người dân gần đó nói với Metro TV rằng cô ấy bị đánh thức bởi mùi dầu nồng nặc và nhìn thấy sét đánh trên bầu trời.  

Cô cho biết: "Đầu tiên chúng tôi ngửi thấy mùi dầu nhức cả mũi, sau đó, ánh chớp biến cả bầu trời thành màu cam".  

Công ty dầu khí nhà nước cho biết họ đang đóng cửa nhà máy lọc dầu và tiến hành "kiểm soát dòng chảy" để ngăn chặn bất kỳ sự lây lan nào.

Hà Trang (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem