Món salad tươi rói, thanh mát, dễ ăn được chế biến theo phong cách của người Philippines. Nguyên liệu chính là rau dớn, một loài rau dễ trồng ở những nơi gần bờ sông, tại các vùng quê Việt.
Rau dớn để làm salad là loại rất non, được hái gần những bờ sông.
Được bó thành từng bó nhỏ bán ở chợ.
Nguyên liệu của món salad này rất đơn giản, gồm rau dớn tuốt lá...
... cùng trứng vịt muối, cà chua và quất.
Sự kết hợp của những nguyên liệu này mang đến hiệu quả bất ngờ.
Rau dớn rửa sạch, trụng qua nước sôi.
Để ráo nước.
Cà chua cắt múi cau, trứng vịt muối cắt ra thành những miếng vuông nhỏ.
Trộn các nguyên liệu với nhau, vắt quất và nêm một chút muối.
Trộn đều.
Thành phẩm là món salad tươi rói, hòa quyện giữa vị mặn mặn bùi bùi của trứng muối, vị chua rôn rốt chua của quất và cà chua, trên nền tươi ngon vô cùng đặc biệt của rau dớn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.