Salad từ rau dớn, món ngon thanh mát

Thứ sáu, ngày 28/11/2014 07:08 AM (GMT+7)
Món salad tươi rói, thanh mát, dễ ăn được chế biến theo phong cách của người Philippines. Nguyên liệu chính là rau dớn, một loài rau dễ trồng ở những nơi gần bờ sông, tại các vùng quê Việt.
Bình luận 0

img

Rau dớn để làm salad là loại rất non, được hái gần những bờ sông.

img

Được bó thành từng bó nhỏ bán ở chợ.

img

Nguyên liệu của món salad này rất đơn giản, gồm rau dớn tuốt lá...

img

... cùng trứng vịt muối, cà chua và quất.

img

Sự kết hợp của những nguyên liệu này mang đến hiệu quả bất ngờ.

img

Rau dớn rửa sạch, trụng qua nước sôi.

img

Để ráo nước.

img

Cà chua cắt múi cau, trứng vịt muối cắt ra thành những miếng vuông nhỏ.

img

Trộn các nguyên liệu với nhau, vắt quất và nêm một chút muối.

img

Trộn đều.

img

Thành phẩm là món salad tươi rói, hòa quyện giữa vị mặn mặn bùi bùi của trứng muối, vị chua rôn rốt chua của quất và cà chua, trên nền tươi ngon vô cùng đặc biệt của rau dớn.
(Theo Zing News)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem