Chế biến

  • (Dân Việt) - Trước khi được tuồn vào nhà hàng, quán ăn... mỡ heo, mỡ bò từ dạng tóp cho đến dạng lỏng được chế biến, bảo quản bằng “công nghệ” siêu bẩn.
  • (Dân Việt) - Để vớt vát phần nào thiệt hại, người dân thường giết mổ heo chết để bán cho các thương lái, các lò heo quay. Sau khi bán hết phần thịt, phần mỡ của heo chết được bán cho các cơ sở chế biến mỡ.
  • (Dân Việt) - Tại các tỉnh Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang, giá cá tra từ tuần cuối tháng 7 đến nay tiếp tục tăng và hiện dao động quanh mức giá 20.000 - 22.000 đồng/kg.
  • (Dân Việt) - Học xong Trường Trung cấp Tài chính Kế toán ở Phú Thọ, Đỗ Ngọc Quý (sinh năm 1983) quyết định trở về quê ở khu 3, xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ mở xưởng chế biến chè khô và gỗ nguyên liệu.
  • Tại thời điểm công an ập vào, cơ sở này đang chế biến khoảng 3 tấn thịt, nội tạng trâu, bò… hôi thối, trong đó có một lượng lớn tim, phổi, ruột non bị ngả màu đen đã được tẩy trắng bằng cách ngâm hóa chất, bỏ vào thùng đông lạnh.
  • Những nhà hàng từng đình đám với món ăn chế biến từ thịt bò Kobe như Vườn Thủ Đô, My Way... đã loại món xa xỉ này ra khỏi thực đơn. Vậy "số phận" của món ăn bạc triệu này hiện ra sao?
  • (Dân Việt) - Theo báo cáo của các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, giá cá tra nguyên liệu trong thời gian gần đây tiếp tục tăng.
  • (Dân Việt) - Nhiều ngày qua, hàng trăm người dân phường Anh Dũng, quận Dương Kinh đã dựng lều bạt, cắm chốt vây Nhà máy Gia công chế biến quặng molipden, bởi nhà máy này gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.
  • (Dân Việt) - Theo Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến cá tra xuất khẩu các tỉnh, thành phố ở ĐBSCL, so với giữa tháng 7 vừa qua, giá cá tra nguyên liệu được các nhà máy thu mua đang tăng, lên mức 19.000- 21.000 đồng/kg.
  • Ốc đồng quê tôi dung dị lắm nhưng cũng đậm tình trong những ngày mưa dầm. Đau đáu nhớ nồi ốc lác luộc lá ổi, ốc đắng với cơm dừa rám vỏ, vài con ốc xào sả ớt hay bỏ vào nồi mắm kho làm cho bữa cơm quê nhà thật ngạt ngào.