Nguyên liệu:
- Lê (mỗi người một quả), kiwi 2 quả
- Hạt kê 50g
Cách làm:
- Lê để nguyên cuống dài cho đẹp, gọt vỏ. Cắt một phần nhỏ ở cuống để làm nắp. Phần còn lại, phần còn lại dùng dao nhọn khoét lấy hết ruột lê bên trong.
- Kiwi gọt vỏ, cắt nhỏ, rồi cho vào máy xay nhuyễn
- Hạt kê nên vo sạch trước khi nấu. Đun kê cùng một ít nước, chú ý lửa phải nhỏ, đến khi sôi phải nguấy nhẹ tay để kê không bị cháy và dính nồi.
- Khi hạt kê đã nở đều, cho kiwi đã xay vào, nguấy lại một lần nữa là được.
- Cho hỗn hợp hạt kê, kiwi vào từng quả lê, thêm mật ong, đường, hoặc sữa chua tùy theo sở thích và thưởng thức.
Mách nhỏ:
- Kiwi là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao nhất, giàu chất xơ, vitamin và kali, ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ tiêu hóa, giúp làm trắng da. Mùa thu ăn quả kiwi giúp da dẻ luôn mịn màng, không bị khô nẻ.
- Hạt kê sẽ giúp bạn ngăn rụng tóc vào mùa thu.
- Quả lê có chứa nhiều axit hữu cơ, đường hòa tan, acid tannic và một loạt các vitamin, giúp giải độc, lọc máu. Lê cũng rất tốt cho người mắc bệnh huyết áp cao, bệnh tim, viêm gan, xơ gan.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.