Chè mận sữa trân châu độc lạ cho mùa hè

Minh Châu (Theo Hungry Australian) Thứ bảy, ngày 13/05/2017 09:55 AM (GMT+7)
Những quả mận chua chua hiếm khi được xuất hiện trong các món chè,thế nhưng trong công thức này chúng lại là nhân vật chính. Cùng khám phá món chè độc lạ này nhé!
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 800g mận, cắt nhỏ, bỏ hột

- 120ml nước

- 90g trân châu

- 90g đường

- 700ml sữa

- 30ml mật ong

- 10ml tinh chất vani

-  Nửa quả lựu, tách lấy hạt

- 50g quả hồ trăn, hoặc hạt điều, quả óc chó hay đậu phộng đều được

img

Cách làm:

- Cho mận, nước, mật ong và 5ml tinh chất vani vào nồi, đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa và đun tiếp 20 phút.

- Cho trân châu, đường, sữa và 5ml tinh chất vani vào một nồi khác, đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa và khuấy đều tới khi trân châu mềm và trong suốt.

- Để nguội 2 nồi trên. Dùng thìa dằm hỗn hợp mận tới khi nhuyễn mịn.

- Chia hỗn hợp trân châu vào ly sao cho chỉ đầy nửa ly.

- Tiếp tục cho hỗn hợp mận lên trên rồi trang trí bằng vài hạt lựu và hồ trăn.

Để tủ lạnh cho mát rồi thưởng thức thôi!

img

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mẹo cắt trái cây mùa hè vừa nhanh vừa tiện

Bạn bực bội khi cắt cuống dâu tây mất thời gian hay việc khoét mắt dứa quá phức tạp, mẹo dưới đây sẽ giải quyết...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem