Chủ đề nóng

Chi phí y tế phát sinh ngoài dự tính của Việt Nam chạm 36 tỷ USD

PV Thứ ba, ngày 19/11/2019 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nghiên cứu Thị trường Bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam 2018 của Prudential, chỉ có một phần sáu người Việt được khảo sát có sự chuẩn bị tốt để đối mặt với những rủi ro có thể xảy ra. Đó là lí do dẫn đến gánh nặng tài chính do những chi phí y tế phát sinh ngoài dự tính của Việt Nam vẫn rất cao dù thu nhập của người dân đang gia tăng.
Bình luận 0

Ngày 18 tháng 11 năm 2019, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) tổ chức kỷ niệm chặng đường 20 năm đồng hành cùng cuộc sống với cam kết “Hành động vì một cộng đồng người Việt khỏe mạnh và thịnh vượng".

Chia sẻ thông tin tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam cho biết, song song với sự phát triển của nền kinh tế và sự gia tăng thu nhập bình quân trên đầu người, dân số Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá với tốc độ phát triển thuộc nhóm nhanh nhất trên thế giới (theo Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, Bộ Y tế).

Đại diện các lãnh đạo của Prudential chia sẻ trong buổi Gặp gỡ báo chí

Khi độ tuổi và thu nhập gia tăng, nhận thức về tầm quan trọng của sức khoẻ cũng ngày một nâng cao. Song song đó, chi phí y tế và chữa bệnh tăng nhanh khiến các rủi ro về tài chính xảy đến do tai nạn và các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ cũng nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu Thị trường Bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam 2018 của Prudential, dù biết rằng các rủi ro không lường trước về bệnh hiểm nghèo và tai nạn sẽ ảnh hưởng rất lớn về mặt tài chính, nhưng chỉ có một phần sáu người Việt được khảo sát có sự chuẩn bị tốt để đối mặt với những rủi ro có thể xảy ra. Đó là lí do dẫn đến Health Protection Gap (gánh nặng tài chính do những chi phí y tế phát sinh ngoài dự tính) của Việt Nam vẫn rất cao dù thu nhập của người dân đang gia tăng. Hiện “health protection gap” của Việt Nam đã chạm đến con số 36 tỷ USD trong năm 2018.

Với vị thế của doanh nghiệp tiên phong, Prudential đưa ra tầm nhìn chiến lược hướng đến cung cấp những giải pháp toàn diện nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ với chi phí hợp lý cho người dân Việt Nam, giảm thiểu “health protection gap”.

Từ đó, Prudential đặt mục tiêu vượt khỏi giới hạn cung cấp các giải pháp bảo vệ tài chính để trở thành đối tác đáng tin cậy của các cơ quan chính phủ, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển, vì một cộng đồng người Việt khoẻ mạnh và thịnh vượng.

Đại diện Prudential cho biết thêm, Công ty đang phát triển một ứng dụng chăm sóc sức khỏe tích hợp mang tên Pulse dựa trên nền tảng ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào Việt Nam để người dân tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe 24/7 miễn phí.

Thông qua đó, người dân có thể chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe, có cách chăm sóc bản thân tốt hơn và có kế hoạch dự phòng chu đáo để giảm thiểu chi phí điều trị y tế phát sinh. Ứng dụng được đưa vào hoạt động tại Malaysia vào tháng 8 vừa qua và tiếp tục ra mắt 11 thị trường của Prudential tại châu Á, bao gồm Việt Nam, vào đầu năm 2020.

Ông Nic Nicandrou - Tổng Giám Đốc Điều Hành Prudential Châu Á chia sẻ trong buổi Gặp gỡ báo chí

Chia sẻ tại lễ kỷ niệm, ông Nic Nicandrou, Tổng Giám Đốc Điều Hành Prudential Châu Á nói, “Là doanh nghiệp bảo hiểm đến từ Anh Quốc đầu tiên đi vào hoạt động tại Việt Nam, Prudential tin tưởng vững chắc vào tiềm năng phát triển dịch vụ tài chính của thị trường này. Trong hai thập kỷ qua, Prudential Việt Nam đã và đang đóng góp một phần quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường tại Châu Á và xây dựng hệ thống kinh doanh hiệu quả với khách hàng là trọng tâm của chúng tôi. Trong vai trò thương hiệu bảo hiểm và quản lý tài sản dẫn đầu tại 14 thị trường Châu Á, Prudential sẽ tiếp tục tận dụng tối ưu lợi thế và tiềm lực tài chính của mình giúp khách hàng đạt được mục tiêu sống khỏe mạnh hơn và sống thọ hơn, bên cạnh đó đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế.”

Ông Clive Baker – Tổng Giám Đốc Prudential Việt Nam chia sẻ những thành công mà Prudential Việt Nam đạt được và tầm nhìn hướng tới tương lai

Tổng Giám Đốc Prudential Việt Nam Ông Clive Baker chia sẻ thêm, “20 năm qua, Prudential đã tiên phong mang đến nhiều giải pháp bảo vệ tài chính đồng thời gia tăng tài sản cho khách hàng Việt. Trước những nhu cầu về sức khỏe ngày càng gia tăng, tôi tin rằng bảo hiểm cần đóng vai trò hỗ trợ chính phủ đạt được các mục tiêu về chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đây là thời điểm các doanh nghiệp cần phát triển từ việc cung cấp dịch vụ chi trả quyền lợi bảo hiểm đơn thuần để trở thành “đối tác lâu dài” của khách hàng trong việc đưa ra chỉ dẫn để cải thiện sức khoẻ và phòng ngừa bệnh tật, bên cạnh các giải pháp tài chính hỗ trợ trong quá trình điều trị và hồi phục sau khi sự kiện xảy đến”.

Thành lập và hoạt động tại Việt Nam trong 20 năm, Prudential là một trong những doanh nghiệp tiên phong mở rộng thị trường và thay đổi nhận thức của người dân về bảo hiểm. Năm 2019, Prudential đạt cột mốc hơn 200.000 tư vấn viên, 360 văn phòng giao dịch, phục vụ 1,5 triệu khách hàng, quản lý khối tài sản hơn 100 nghìn tỷ đồng và đã tăng vốn điều lệ lên 4.128 tỷ đồng.

Ông Clive Baker – Tổng Giám Đốc Prudential Việt Nam vinh hạnh nhận bằng khen từ Bộ Tài chính.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem