Chủ đề nóng

Chiêm ngưỡng 100 loài tre trúc ở Sơn Trà Tịnh Viên

Bài, ảnh: Hoàng Tuấn Thứ hai, ngày 24/08/2015 15:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sơn Trà Tịnh Viên ở khu vực Suối Đá thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10km về phía Đông Bắc. Đến nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng “Bộ sưu tầm” tre trúc phong phú với hơn 100 loài, có xuất xứ từ khắp các vùng miền trong cả nước.
Bình luận 0

Ở miền Bắc là các loại Trúc đen, Diễn trứng, Diễn đá ở Yên Bái, Hà Giang; Gầy ở Phú Thọ; tre bụng Phật ở Hà Nội. Miền Trung có Luồng ở Thanh Hóa; Mạy gần ở Hà Tĩnh; tre Mò O ở Bình Định; Hóp nước Mặn ở Huế. Miền Nam có Tầm Vông ở Tây Ninh, Lục Trúc ở Đồng Nai… Đặc biệt Sơn Trà Tịnh Viên còn có trúc Dharamsala do Đức Dalai Lama tặng.

Dưới mỗi khóm tre, bụi trúc, Đại đức Thích Thế Tường - chủ nhân Sơn Trà Tịnh Viên đều có bảng  thông tin tên loài tre trúc, địa điểm thu thập và cả tên khoa học của từng loài. Bộ sưu tầm của Tịnh Viên như một “Khu bảo tồn” có giá trị về khoa học, được nhiều du khách trong và người nước biết đến, tham quan và nghiên cứu.

Trong cái nắng gió của miền Trung, được dạo trong tịnh viên với một không gian thiền tịnh, với màu xanh của tre trúc hoà quyện với núi rừng Sơn Trà làm cho lòng người cũng bình yên với cuộc sống sôi động của phố biển Đà Nẵng…

Tịnh Viên với màu xanh của tre trúc đến từ khắp các vùng, miền trên cả nước.

Một góc đời thường của Tịnh Viên với dụng cụ lao động hàng ngày trồng, chăm sóc bộ sưu tầm hàng trăm loại.

Bộ sưu tầm đa dạng các loài, mỗi loài đều có chú thích nguồn gốc, xuất xứ.

Tịnh Viên có cả trúc Dharamsala do Đức Dalai Lama tặng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem