Chiêm ngưỡng loạt tác phẩm tạo hình trái cây khổng lồ ở Suối Tiên

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 22/06/2023 17:27 PM (GMT+7)
Các tác phẩm tạo hình trái cây nghệ thuật độc đáo, khổng lồ cao đến 3-4 mét tái hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, sự phát triển của TP.HCM, du lịch xanh... đang thu hút du khách tại khu du lịch Suối Tiên.
Bình luận 0

Hàng loạt tác phẩm tạo hình trái cây nghệ thuật đẹp mắt, độc đáo, đặc biệt có kích thước khủng, cao lên đến 3-4 mét đang thu hút người dân chiêm ngưỡng, chụp ảnh tại khu du lịch Suối Tiên, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Các tác phẩm tạo hình trái cây nghệ thuật được trưng bày đều đạt giải cao tại Hội thi Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây trong khuôn khổ Lễ hội trái cây Nam Bộ. Lễ hội do Sở NNPTNT TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM và khu du lịch Suối Tiên tổ chức.

Chiêm ngưỡng loạt tác phẩm tạo hình trái cây khổng lồ, cao 3-4 mét ở Suối Tiên - Ảnh 1.

Khách nước ngoài háo hức chụp ảnh cùng tác phẩm tạo hình trái cây nghệ thuật ở Suối Tiên. Ảnh: Thương Lê

Năm nay, ngoài các nghệ nhân đến từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bến Tre, An Giang, hội thi còn chào đón các nghệ nhân đến từ những tỉnh rất xa về tham dự.

Ban tổ chức cho biết một điểm đặc biệt khác của Hội thi Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây năm nay là các nghệ nhân phần lớn là con, cháu nối nghiệp cha ông và là học trò của các bậc thầy nghệ nhân kỳ cựu đã từng tham gia hội thi các năm trước.

Bên cạnh chủ đề văn hóa - du lịch - lịch sử Việt Nam, năm nay hội thi mở rộng thêm nhiều chủ đề với mục đích khuyến khích các nghệ nhân lan tỏa giá trị của du lịch xanh, sự phát triển vượt bậc của TP.HCM, xu hướng nền nông nghiệp Việt Nam trong thời đại mới, nêu cao tinh thần sáng tạo và hướng tới nâng tầm chất lượng cuộc sống ngày càng văn minh, hiện đại.

Chiêm ngưỡng loạt tác phẩm tạo hình trái cây khổng lồ, cao 3-4 mét ở Suối Tiên - Ảnh 3.

Khu vực trưng bày các tác phẩm tạo hình trái cây nghệ thuật hút khách tham quan. Ảnh: Thương Lê

Ban tổ chức đã chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Bảng A có 2 giải Nhất được trao cho anh Nguyễn Phát Thành với tác phẩm Việt Nam trang sử hào hùng và Nguyễn Ngân Giang với tác phẩm Hồ Chí Minh, tên Người sống mãi với non sông Việt Nam.

Bảng B có 2 giải Nhất được trao cho 2 tác giả gồm Lâm Minh Tiến với tác phẩm Phật Pháp nhiệm màu và tác giả Hoàng Nghĩa với tác phẩm Suối Tiên Fram - Nông trại xanh cho cuộc sống an lành.

Bà Bùi Thị Tố Trinh - Phó Tổng giám đốc Khu du lịch Suối Tiên cho biết, Hội thi Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây nhằm quảng bá và nâng tầm thương hiệu trái cây Việt, đồng thời khuyến khích các nghệ nhân phát huy hết tài năng tạo hình nghệ thuật trái cây để tạo ra những tác phẩm độc đáo, lạ mắt, ấn tượng nhằm thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu.

Hội thi Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây được du khách trong và ngoài nước mong đợi nhiều nhất tại Lễ hội trái cây Nam Bộ hàng năm.

Các tác phẩm tạo hình trái cây nghệ thuật sẽ được trưng bày cho du khách tham quan, chiêm ngưỡng trong hết tháng 6 này.

Chiêm ngưỡng loạt tác phẩm tạo hình trái cây khổng lồ, cao 3-4 mét ở Suối Tiên - Ảnh 4.

Tác phẩm Hồ Chí Minh, tên Người sống mãi với non sông Việt Nam của tác giả Nguyễn Ngân Giang đạt giành Nhất bảng A. Ảnh: Thương Lê

Chiêm ngưỡng loạt tác phẩm tạo hình trái cây khổng lồ, cao 3-4 mét ở Suối Tiên - Ảnh 5.

Tác phẩm Suối Tiên Fram - Nông trại xanh cho cuộc sống an lành - giải Nhất bảng B, có tạo hình các khu vườn trái cây, nông trại cừu ngộ nghĩnh. Ảnh: Thương Lê

Chiêm ngưỡng loạt tác phẩm tạo hình trái cây khổng lồ, cao 3-4 mét ở Suối Tiên - Ảnh 6.

Ngày 22/6, ban tổ chức cũng tổ chức trao giải cho 16 tác phẩm tạo hình trái cây nghệ thuật xuất sắc nhất. Ảnh: Thương Lê

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem