Chủ đề nóng

Chiến đấu cơ Ấn Độ lao xuống cánh đồng

Chủ nhật, ngày 25/07/2010 07:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Một chiếc máy bay tiêm kích MIG-27 của không quân Ấn Độ đã đâm xuống một cánh đồng đang có nhiều nông dân làm việc, khiến ít nhất 27 người thương vong.
Bình luận 0
Hiện trường vụ tai nạn

Chiếc máy bay MIG-27 do Liên Xô (cũ) sản xuất đã rơi xuống cánh đồng thuộc huyện Jalpaiguri, bang Tây Bengal của Ấn Độ, làm một người thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

Một phát ngôn viên của không quân Ấn Độ cho biết, chiếc máy bay trên cất cánh từ căn cứ Hashimara và gặp nạn sau ít phút rời khỏi sân bay quân sự này. Khu vực máy bay rơi cách căn cứ Hasimara khoảng 25 km. Phi công đã kịp nhảy dù ra khỏi máy bay nhưng cũng bị thương và đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Từ năm 2001 đến nay đã có tổng cộng 13 chiếc MIG-27 của không quân Ấn Độ bị rơi. Chỉ tính riêng trong năm nay, đã có hai vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến loại máy bay MIG-27. Vụ rơi máy bay gần đây nhất xảy ra ngày 16-2-2010 cũng tại bang Tây Bengal, làm một phi công lái máy bay chiến đấu hàng đầu của Ấn Độ thiệt mạng.

Sau sự cố này, Bộ Quốc phòng Ấn Độ phải ra lệnh ngừng bay đối với toàn bộ 150 chiếc MIG-27 để kiểm tra kỹ thuật.

Theo India Times 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem