Chủ đề nóng

Chiến đấu cơ Israel nã tên lửa dữ dội sân bay Syria trong đêm

Đăng Nguyễn - RT Thứ bảy, ngày 12/01/2019 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chiến đấu cơ Irael bất ngờ tấn công dữ đội các mục tiêu ở sân bay Damascus, trong khi phía Syria cho rằng hệ thống phòng không của họ đã phản ứng.
Bình luận 0

Một chiến đấu cơ Israel.

Theo RT, một nhà kho ở sân bay quốc tế Damascus bị hư hại sau đòn không kích của Israel. Các nguồn tin cho biết, Israel đã phóng “một vài tên lửa” từ phía bắc.

Hệ thống phòng không ở thủ đô Syria ngay lập tức đối phó với các mối đe dọa và “đánh chặn hầu hết các tên lửa Israel”.

Hãng thông tấn Syria nói thiệt hại trong vụ kích là “khá hạn chế”, nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Israel hiện cũng chưa lên tiếng về vụ không kích mới nhất.

Trong quá khứ Israel từng nhiều lần ném bom ở ngoại ô thủ đô Damascus với lý do “nhằm vào các mục tiêu Iran”, với tuyên bố có thể tấn công “bất cứ đâu và bất cứ lúc nào”.

Trong dịp Giáng sinh năm 2018, 6 chiến đấu cơ F-16 của Israel đã không kích một cơ sở hậu cần của Iran ở ngoại ô Damascus từ không phận Liban.

Đợt không kích đã phá hủy các vũ khí Iran cất giữ tại đây, trong khi phía Nga đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Ít nhất hai trong số 16 quả bom dẫn đường bằng laser của Israel đã đánh trúng mục tiêu khi đó.

Vì sao chiến đấu cơ Israel nấp sau máy bay dân sự khi nã tên lửa Syria?

Phòng không Syria đã cải thiện đáng kể năng lực chiến đấu, khiến Israel phải có những động thái đề phòng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem