Chủ đề nóng

Chiến sự Ukraine: 5 sĩ quan FSB, 2 quan chức quân đội cấp cao Nga thiệt mạng vì nổ lớn ở Kherson

Minh Nhật (theo Ukrinform) Thứ năm, ngày 06/10/2022 15:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một khách sạn, nơi có các sĩ quan Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và các quan chức quân sự cấp cao của Moscow ở bên trong tại thành phố Kherson đã bị tấn công, theo hãng tin Ukrinform.
Bình luận 0
5 sĩ quan FSB, 2 quan chức quân đội cấp cao Nga thiệt mạng vì vụ nổ ở Kherson - Ảnh 1.

7 người Nga trong đó có 5 sĩ quan FSB và 2 quan chức quân sự cấp cao được cho là đã thiệt mạng trong một vụ tấn công vào Kherson rạng sáng ngày 5/10. Ảnh IT

Tuyên bố trên được Serhii Khlan - Ủy viên Hội đồng Khu vực Kherson đăng tải trên Facebook, hãng tin Ukrinform của Ukraine đưa tin.

“Hôm nay khách sạn Ninel ở Kherson đã bị tấn công. Đây là nơi các sĩ quan FSB và các quan chức quân đội cấp cao của Nga thích lưu trú. Vì vậy, các sĩ quan FSB và quan chức quân đội Nga đã có một kết thúc tồi tệ”, ông Khlan viết.

Theo các cư dân địa phương, 7 người Nga được báo cáo đã thiệt mạng trong vụ tấn công, trong đó có 5 sĩ quan FSB và 2 quan chức quân sự cấp cao.

Các kênh Telegram địa phương cũng đã đăng tải những bức ảnh về tòa nhà khách sạn bị phá hủy.

Theo ấn phẩm Kherson Most, khách sạn nằm ở trung tâm của thành phố, đã bị tấn công vào khoảng 3h ngày 5/10/2022.

Ukraine đã mở cuộc phản công ở Kherson trong nhiều tuần qua để giành lại vùng lãnh thổ chiến lược này từ Nga. Lực lượng Nga kiểm soát hầu hết tỉnh Kherson và Tổng thống Putin đã tuyên bố sáp nhập vùng lãnh thổ này vào Nga. Tuy nhiên, Ukraine tuyên bố đã giải phóng được nhiều khu định cư ở Kharkov khỏi Nga. Bản đồ tác chiến do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 4/10 cũng cho thấy lực lượng Nga đã phải rút khỏi nhiều khu vực thuộc tỉnh Kherson, trong đó có khu vực dọc bờ tây sông Dnieper.

Tuy nhiên, một quan chức do Nga bổ nhiệm tại Kherson ngày 5/10 thông báo các mũi phản công của quân đội Ukraine đã bị chặn lại và chiến tuyến tại tỉnh Kherson không thay đổi.

"Tỉnh Kherson của chúng tôi vẫn ổn, chiến tuyến không thay đổi nữa. Các đơn vị chủ lực của lực lượng Nga đang giữ vững vị trí", ông Kirill Stremousov, phó lãnh đạo cơ quan quân sự - dân sự tỉnh Kherson do Nga bổ nhiệm cho biết.

Ông Stremousov nhấn mạnh đà tiến quân của lực lượng vũ trang Ukraine tại tỉnh Kherson "đã bị chặn đứng". Vị quan chức này trước đó thừa nhận lực lượng Ukraine đạt bước tiến ở phía bắc tỉnh Kherson nhưng cho rằng "tình hình không đến mức nghiêm trọng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem