Chủ đề nóng

Chính quyền làm ngơ cho việc bán trái phép hàng ngàn m2 đất công?

Công Xuân Thứ sáu, ngày 02/08/2019 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi được chính quyền địa phương cho phép sử dụng tạm 50m2 đất công làm lán trại tạm phục vụ trông coi nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, ông Trinh đã sang nhượng lại cho người khác với diện tích ước lên đến 2000m2. Điều đáng nói là vị trí đất công được sang nhượng trái phép nằm cách nhà Chủ tịch UBND xã chỉ vài trăm mét nhưng không bị xử lý, gây bức xúc trong dư luận.
Bình luận 0

Trưa 2/8, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, xác nhận: “Sau khi tiếp nhận nội dung vụ việc trên, tôi đã chuyển và yêu cầu cơ quan UBKT và Thanh tra huyện điều tra, làm rõ. Hiện chính quyền Bình Sơn đang chờ kết luận từ phía cơ quan này để xử lý. Nếu nội dung phản ánh được UBKT và Thanh tra xác định là có thật, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm vi phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan dù trường hợp vi phạm đang giữ chức vụ gì”.

Một góc khu vực đất công trái phép được ông Chương mua và đầu tư xây dựng

Theo thông tin được cung cấp, sau khi họp bàn và thống nhất, vào tháng 8/2006, ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó chủ tịch UBND xã Bình Hiệp, đại diện chính quyền nơi đây đã có biên bản (số 02BB-UBND) giao việc cho ông Bùi Trinh, công dân xóm Nhơn Hoà, cùng xã làm bảo vệ Nghĩa trang liệt sỹ xã này, không để người dân vào phơi rơm rạ, chăn thả gia súc trâu bò...gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến khuôn viên bên trong nghĩa trang.

Ngoài khoản kinh phí hỗ trợ 100.000 đồng/tháng, ông Trinh còn được chính quyền xã Bình Hiệp đồng ý cho sử dụng 50m2 đất công nằm gần (phía ngoài) để dựng lán trại tạm nhằm phục vụ trông coi nghĩa trang liệt sỹ, với thời gian từ ngày 1/9/2006-30/12/2009. Sự việc được các bên liên quan ký cam kết bằng văn bản với sự xác nhận từ chính quyền xã Bình Hiệp.

Vì vậy việc ông Trinh bất ngờ sang nhượng số diện tích đất công lên đến khoảng 2000m2 ngay tại vị trí mà xã cho mượn làm lán trại tạm trước đó, nhưng không bị bất cứ sự can thiệp, xử lý nào từ chính quyền Bình Hiệp đã gây sốc trong dư luận địa phương.

Văn bản mà chính quyền cho ông Trinh sử dụng tạm 50m2 đất công để làm lán trại trông coi nghĩa trang liệt sỹ

Trong đơn gửi đến cấp ngành của huyện, cùng với các nội dung khác ông Trần Thanh Ba (người tố cáo) nêu rõ ông Trinh đã bán diện tích đất trên cho ông Nguyễn Đình Chương, với số tiền là 270 triệu đồng. Sau khi mua lại, hiện ông Chương đã đầu tư hàng tỉ đồng để san lấp mặt bằng và xây dựng kiên cố.

Cũng theo đơn tố cáo của ông Ba, dù vị trí diễn ra sang nhượng đất công trái phép giữa ông Trinh và Chương chỉ cách nhà đương kiêm Chủ tịch xã này là Trần Trung Hậu chỉ khoảng 300m; việc ông Chương đưa phương tiện vào san lấp mặt bằng, xây nhà cửa rầm rộ và diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, dân cư xung quanh đều biết... nhưng đến nay vẫn chưa thấy cấp nào xử lý.

Vào sáng cùng ngày PV Báo Dân Việt đã đến trụ sở UBND xã Bình Hiệp để tìm hiểu vấn đề. Tuy nhiên tại đây, ông Nguyễn Xuân Hiền -Phó chủ tịch UBND xã này cho biết: Chủ tịch xã (ông Hậu) là người trực tiếp phụ trách và xử lý lĩnh vực đất đai. Nhưng hiện đồng chí Hậu đã lên huyện họp rồi, còn tôi chỉ là người giúp việc mảng văn hoá nên không rõ”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem