Chủ đề nóng

Chính thức: Ông Kim Jong Un lên đường tới Hà Nội cùng em gái bằng tàu hỏa

Trà My - Reuters Chủ nhật, ngày 24/02/2019 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24.2, Triều Tiên xác nhận nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã lên đường tới dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội, theo Reuters.
Bình luận 0

Ông Kim rời Bình Nhưỡng ngày 23.2 để đến Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ (Ảnh: KCNA)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay ông Kim rời Bình Nhưỡng bằng tàu hỏa vào chiều thứ 7 để đến dự hội nghị thượng đỉnh diễn ra từ 27-28.2.

Phái đoàn đi cùng ông Kim bao gồm các quan chức hàng đầu của Triều Tiên từng tham gia hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 1 tại Singagpore năm ngoái, trong đó có phó chủ tịch đảng lao động Triều Tiên Kim Yong Chol, ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho và em gái của lãnh đạo Triều Tiên, cô Kim Yo Jong.

Các quan chức cấp cao khác của Triều Tiên như “cánh tay phải” của ông Kim Jong Un, Kim Chang Son và đặc phái viên Kim Hyok Chol đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh.

Ông Kim cũng sẽ “sớm” có một chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, KCNA cho biết.

Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo hôm thứ 7 rằng ông Kim sẽ có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam vào những ngày tới theo lời mời của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Cận cảnh đoàn tàu bọc thép “siêu độc” của ông Kim Jong-un

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thường có thói quen dùng tàu hỏa để đi công tác nước ngoài và khả năng trong chuyến đi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem