Chủ đề nóng

Cho hộ cận nghèo vay vốn ưu đãi phục vụ sản xuất

Thứ bảy, ngày 20/10/2012 05:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng đối với hộ cận nghèo đang được Ngân hàng Nhà nước công bố lấy ý kiến nhân dân.
Bình luận 0

Theo dự thảo, Ngân hàng Chính sách xã hội được giao thực hiện cho vay hộ cận nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Mức cho vay đối với hộ cận nghèo do Ngân hàng Chính sách xã hội và hộ cận nghèo thỏa thuận nhưng không vượt quá mức cho vay tối đa phục vụ sản xuất kinh doanh áp dụng đối với hộ nghèo trong từng thời kỳ.

Trong đó, lãi suất cho hộ cận nghèo vay bằng 130% lãi suất cho vay đối với hộ nghèo quy định trong từng thời kỳ. Còn lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay. Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho biết, theo quy định hiện hành, lãi suất cho vay đối với hộ nghèo là 0,65%/tháng và khoảng 7,8%/năm. Như vậy, mức lãi suất cho vay hộ cận nghèo dự kiến khoảng 0,85%/tháng và hơn 10%/năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem