Chủ đề nóng

Choáng váng cảnh cây cầu đá 400 tuổi bị sập thành từng mảnh vì mưa lớn ở Trung Quốc

Thứ ba, ngày 07/07/2020 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân địa phương đã bị choáng váng khi chứng kiến ​​những tàn tích cổ xưa bị nước lũ cuốn trôi. Khu vực ở miền đông Trung Quốc đã bị mưa lớn trong những ngày gần đây.
Bình luận 0

xem những cây cầu đá 400 tuổi bị sập thành từng mảnh khi mưa lớn đổ xuống Trung Quốc - daily star

Một cây cầu lịch sử được xây dựng hơn bốn thế kỷ trước đã lật đổ và cuốn trôi ở phía đông Trung Quốc. Cây cầu Lecheng là cây cầu đá hình vòng cung nằm ở thị trấn Sanxi thuộc quận Jingde của tỉnh An Huy, nơi đã bị mưa bão đánh sập trong hai tuần qua.

11 vòm hình elip của nó đặt cây cầu ở độ cao 9 m so với dòng sông. Trong đoạn phim được người dân địa phương quay lại, cây cầu bị sập khi nước lũ tấn công và phá vỡ các cột trụ giữa sông.

Choáng váng cảnh cây cầu đá 400 tuổi bị sập thành từng mảnh vì mưa lớn ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Hình ảnh cầu đổ sập cắt từ clip.

Những người chứng kiến choáng váng, hét lên đầy tiếc nuối khi nhìn thấy cây cầu cổ bị lũ cuốn trôi. Những tảng đá lớn chìm xuống nước, làm lộ ra cấu trúc kim loại dài của cây cầu khi nó lơ lửng giữa không trung.

Báo cáo địa phương cho biết 7 vòm đã bị phá hủy và cây cầu hiện chỉ còn 4 cái còn lại. Một bảng thông báo chi tiết về lịch sử của cây cầu và giải thích rằng cây cầu dài 156 m được xây dựng từ thời nhà Minh năm 1543 và là cây cầu cổ lớn nhất hiện có trong tỉnh.

Cơ quan ngôn luận toàn cầu của Trung Quốc cũng chia sẻ các cảnh quay trên Twitter.

Choáng váng cảnh cây cầu đá 400 tuổi bị sập thành từng mảnh vì mưa lớn ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Cây cầu đá 400 tuổi.

Thông báo viết: "Một cây cầu cổ có lịch sử hơn 400 năm ở tỉnh An Huy phía đông của Trung Quốc đã bị phá hủy bởi trận lụt hôm thứ Hai. Cơ quan khí tượng địa phương đã nâng cấp mức phản ứng khẩn cấp cho lượng mưa lớn từ cấp III lên II."

Trên Weibo, người dân Trung Quốc bày tỏ sự mất mát to lớn.  Một người nói: "Trái tim tôi tan vỡ khi nhìn thấy di  tích 400 năm tuổi này sụp đổ".

Tuấn Anh ( Theo DailyStar)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem