Chủ đề nóng

Chơi sốc đầu năm: Chi 41 tỷ để mua con cá ngừ vây xanh nặng 276kg

Danh Hùng (theo Mirror) Thứ sáu, ngày 10/01/2020 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông chủ chuỗi cửa hàng sushi Nhật chi 1,8 triệu USD mua con cá ngừ vây xanh tại phiên đấu giá đầu tiên của năm mới ở Tokyo.
Bình luận 0

Ông Kiyoshi Kimura, chủ tịch tập đoàn Kiyomura với chuỗi nhà hàng Sushi-Zanmai trên khắp Nhật Bản, mua con cá ngừ vây xanh nặng 276kg tại phiên đấu giá đầu năm mới ở Tokyo hôm 5/1. Ông cho hay năm nay, ông muốn các khách hàng của mình được thưởng thức loại cá tương tự những năm trước nhưng có chất lượng cao hơn.

Kimura, được biết đến với biệt danh "Vua cá ngừ", miêu tả con cá ngừ trên được bắt tại khu vực Aomori ở phía bắc Nhật Bản và có chất lượng "tuyệt vời nhất". Theo Sun, thịt của con cá này sẽ được chế biến và phục vụ tại chi nhánh ở Tsukiji. 

Chia sẻ về việc bỏ ra 1,8 triệu USD để mua con cá ngừ vây xanh nặng hơn cả con lợn trên, ông Kimura nói: "Nó cũng đắt phải không? Tôi muốn các khách hàng của mình được thưởng thức những con cá thật thơm ngon trong năm nay". 

Ông Kimura thường xuyên chi khoản tiền lớn để mua cá ngừ. Mỗi năm, ông thường tham dự phiên đấu giá đầu tiên ở Tokyo để mua cá ngừ vây xanh nhằm thu hút sự chú ý của phương tiện truyền thông. 

Tại phiên đấu giá hồi năm 2018, ông chủ chuỗi cửa hàng sushi này đã chi hơn 3,1 triệu USD mua con cá ngừ nặng 278 kg, gấp đôi số tiền ông từng bỏ ra để mua cá hồi năm 2013 và cũng là số tiền kỷ lục từ trước tới nay. 

Cá ngừ vây xanh trở thành mục tiêu đánh bắt của ngư dân trong nhiều thế kỷ qua. Nó được Quỹ Động vật hoang dã Thế giới liệt kê vào danh sách loài có nguy cơ tuyệt chủng do đánh bắt quá mức. 80% cá ngừ vây xanh bắt được ở khu vực Thái Bình Dương và Đại Tây Dương đang được tiêu thụ ở Nhật Bản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem