Chủ đề nóng

Chọn iPhone X hay iPhone XR chính hãng VN/A chỉ chênh nhau 500.000 đồng?

Kiến Tường Thứ tư, ngày 05/02/2020 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với số tiền khoảng 16,99 triệu đồng cho sản phẩm chính hãng mới 100% của iPhone X, nhiều người có thể đắn đo trong việc lựa chọn nó hay iPhone XR có giá khoảng 17,49 triệu đồng.
Bình luận 0

Tuy chỉ là iPhone giá rẻ nhất trong loạt iPhone mà Apple ra mắt năm 2018 nhưng thực tế là iPhone XR mang đến rất nhiều tính năng hấp dẫn như trên iPhone XS. Trong khi đó, iPhone X lại nổi bật với màn hình OLED đẹp hơn và dĩ nhiên trông cao cấp hơn so với iPhone X. Vấn đề là máy lại được ra mắt vào năm 2017 nên cấu hình phần cứng có thể chậm hơn một chút. Vậy nên chọn iPhone X hay iPhone XR?

iPhone XR có cấu hình xịn xò hơn

iPhone XR trang bị một số tính năng được yêu thích nhất của iPhone X, từ thiết kế toàn màn hình đến máy ảnh Face ID và Portrait Mode. Tuy nhiên, như đã nói, cấu hình của iPhone XR xịn hơn do đi kèm chip di động mới có sức mạnh tốt hơn, cho phép người dùng tha hồ “chiến” các nội dung hiện đại trong thời gian dài nhờ sức mạnh bên trong máy. Còn với iPhone X, chip bên trong nó cũng chỉ tương đương iPhone 8 hay 8 Plus mà thôi.

Face ID nhạy ngang ngửa

Cả hai sản phẩm đều chứa notch để hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID của Apple. Face ID sử dụng tính năng nhận dạng 3D tinh vi để cho phép người dùng mở khóa điện thoại của mình hoặc mua hàng đơn giản bằng cách nhìn vào nó. Face ID vẫn là giải pháp vượt mặt so với mở khóa 2D kém an toàn mà nhiều điện thoại Android đang có, vốn có thể bị đánh lừa bởi bức ảnh thông thường.

iPhone XR vẫn có thể hỗ trợ chụp chân dung nền mờ

Điểm yếu của iPhone XR khi so sánh với iPhone X chính là việc máy chỉ đi kèm camera đơn, còn iPhone X là camera kép. Tuy nhiên, cả hai đều hỗ trợ chụp ảnh nền mờ, tuy độ sâu của iPhone XR chụp thiếu chuyên nghiệp hơn do thiếu camera tele. Bù lại, camera TrueDepth ở mặt trước của iPhone XR vẫn có thể chụp ảnh selfie nền mờ như iPhone X vì về cơ bản đó vẫn là hệ thống giống nhau.

Chip A12 Bionic của iPhone XR vẫn tốt hơn

A11 Bionic trong iPhone 8, 8 Plus và X là một bộ xử lý tốt khi mà các bài test thực tế cho thấy nó vẫn vượt quá hiệu suất của chip Snapdragon 845 từ Qualcomm. Tuy nhiên iPhone XR lại trang bị chip mạnh mẽ hơn nữa là A12 Bionic dựa trên quy trình sản xuất 7nm giống như iPhone XS và XS Max.

Với chip A12 Bionic, iPhone XR không thể được coi là kém cỏi hơn gần như bất kỳ thiết bị cầm tay hàng đầu nào từ Apple. Chip này có thể tiến hành các nhiệm vụ học máy theo thời gian thực, đảm bảo cung cấp một trải nghiệm nhanh chóng trên các mẫu giá rẻ. Đó là lý do khiến bạn hoàn toàn có thể bỏ qua iPhone X.

Thiết kế toàn màn hình

Cả hai iPhone X và XR đều có thiết kế toàn màn hình với viền xung quanh cực hẹp, mặc dù viền của iPhone XR dày hơn một chút so với iPhone X. Tuy nhiên, iPhone XR vẫn khá mỏng và duy trì tính nhất quán trong trải nghiệm người dùng. Nếu đánh giá cao thiết kế của iPhone X nhưng lại muốn sức mạnh phần cứng hiện đại thì không thể không bỏ qua iPhone XR.

Màu sắc

Với iPhone X, người dùng chỉ có thể gắn bó với những màu sắc nhàm chán là Xám và Bạc. Trong khi đó, nếu muốn có sự năng động thì  iPhone XR chính là lựa chọn đáng để quan tâm, chẳng hạn như Cam đến Vàng và Xanh dương, với tổng cộng đến 6 lựa chọn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem