Chủ đề nóng

Chú cháu dàn kịch giăng bẫy cướp đô la

Thứ bảy, ngày 16/07/2011 13:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 13.7, công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã lần lượt bắt giữ hai đối tượng liên quan đến vụ cướp 6.500 USD xảy ra tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai vào trưa 9.7, đó là hai chú cháu Hà Đình Hoàng và Hà Đình Vinh.
Bình luận 0

Trưa 9.7, chị Nguyễn Thị Anh Đào (SN 1975) trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên đến số nhà 384 phố Trương Định, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai để giao số tiền 6.500 USD nhờ mua nấm Linh Chi cho Nghĩa, người nhà Tấn, bạn của An, người cháu bên Hàn Quốc của chị Đào.

Hai đối tượng Hoàng và Vinh cùng tang vật thu hồi

Theo thỏa thuận, chị Đào chuyển tiền cho Nghĩa, còn Tấn sẽ chuyển tiền cho An. Tại đây, một người đàn ông trạc tuổi 45 đã đưa cho chị Đào xem CMND mang tên là Nghĩa, trú ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. Thấy đúng là người trong ảnh, chị Đào đã tin tưởng, giao cho Nghĩa số tiền trên.

Lợi dụng lúc chị Đào đang gọi điện thoại, Nghĩa đã cất tiền và giả vờ đi vệ sinh, sau đó đi ra ngoài cửa. Chị Đào đi theo giữ tay Nghĩa bảo phải chờ thì người đàn ông này nhảy lên xe máy do một đối tượng nam chờ sẵn ngoài đường rồi mất hút. Qua xác minh, cơ quan công an được biết, người có CMND mang tên Nghĩa trú ở phường Hoàng Văn Thụ đã bị mất trộm CMND trước đó.

Theo kết quả điều tra, ngày 7.7, có một nam thanh niên đến hỏi thuê ngôi nhà số 384 Trương Định để mở cửa hàng áo cưới. Thanh niên này đưa CMND tên là Nguyễn Văn Phương (SN 1991, trú tại xã Lam Sơn, Ngọc Lặc, Thanh Hóa). Ngày 8.7, thanh niên trên cùng với một người đàn ông tầm tuổi trên 40 đến xem nhà, quét dọn và đến ngày 9.7 thì tới ở.

Cơ quan điều tra xác minh tại Thanh Hóa, tìm được Phương nhưng Phương cho biết, trong ngày 2.7, có người cùng quê tên là Hà Đình Hoàng (SN 1986) có việc đã tới nơi thuê trọ của Phương ở nhờ. Sáng 5.7, Phương về quê, có giao lại xe máy Sirius cùng CMND, đăng ký xe cho Hoàng mượn.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập, Cơ quan CSĐT - CA Quận Hoàng Mai đã bắt giữ Hoàng vào sáng 13.7. Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận đã cùng với người chú ruột của mình là Hà Đình Vinh (SN 1966), trú tại xã Thọ Nguyên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa cấu kết với Hà Đình Tấn (SN 1983), người anh họ ở bên Hàn Quốc gây ra vụ cướp giật tiền trên.

Khoảng cuối tháng 6.2011, Hoàng nhận được điện thoại của Tấn bảo ra Hà Nội lấy tiền. Ngày 6.7, Tấn gọi điện thoại bảo Hoàng ra khu vực ngã ba Nguyễn Trãi - Hà Đông gặp một người để nhận giấy CMND mang tên Nghĩa, ảnh đã bị bóc gỡ, sau đó thuê nhà mở cửa hàng nhằm tạo lòng tin cho người đưa tiền… Sau khi dùng CMND của Phương thuê nhà, chiều 7.7, Hoàng ra bến xe phía Nam đón Vinh.

Vinh chụp ảnh 2x3 mang theo dán vào CMND giả. Sau đó là màn kịch hoàn hảo nẫng trọn số tiền 6.500 USD của chị Đào. Trong số này, Hoàng được hưởng 1.000 USD và Vinh được chia 800 USD; số tiền còn lại, Vinh mang đến đưa cho một người có con lao động ở Hàn Quốc. Ngay sau đó, CSĐT CA Quận Hoàng Mai đã tiến hành bắt giữ Hà Đình Vinh, tiếp tục điều tra, xác minh vai trò của Hà Đình Tấn trong vụ án.

Theo ANTĐ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem