Chủ đề nóng

1.001 cách làm ăn

 • 1001 cách làm ăn: Trồng rau ngót

  1001 cách làm ăn: Trồng rau ngót

  Rau ngót không kén đất, chỗ nào cũng trồng được. Ta trồng rau ngót bằng thân, chọn những đoạn thân ở cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh và chặt thành từng đoạn 20-25cm. Cắm các đoạn thân đó vào các rãnh đã chuẩn bị sẵn - rộng 20-25cm và sâu 10-15cm...
 • 1001 cách làm ăn: Trồng cây mề gà

  1001 cách làm ăn: Trồng cây mề gà

  Mề gà rất dễ trồng. Ta có thể gieo hạt hoặc giâm cành. Nên trồng mề gà quanh nhà. Nó vừa làm bóng mát vừa cho ta thụ quả trong nhiều năm.
 • 1001 cách làm ăn: Trồng dưa chuột

  1001 cách làm ăn: Trồng dưa chuột

  Lúc này là lúc trồng dưa chuột cho vụ chính. Vì vậy, bà con cần chuẩn bị đủ các điều kiện để làm một vụ dưa chuột cho năm mới.
 • 1001 cách làm ăn: Trồng khế

  1001 cách làm ăn: Trồng khế

  Khế rất dễ sống. Ta cưa cả cây, cắt hết các rễ cái mà nó vẫn sống được. Sau khi trồng chỉ 3 tháng là nó đã ra hoa và tới 6 tháng là đã cho quả. Trồng khế nhanh được thu như trồng rau!
 • 1001 cách làm ăn: Trồng kim tiền thảo - Dược liệu quý

  1001 cách làm ăn: Trồng kim tiền thảo - Dược liệu quý

  Kim tiền thảo là một loại cây thảo mọc bò trên đất. Sau này, nó tự đứng dậy và có độ cao dưới nửa mét. Nó là cây thuộc họ đậu, rễ có khả năng cố định đạm. 
 • 1001 cách làm ăn: Trồng dưa hấu cho tết

  1001 cách làm ăn: Trồng dưa hấu cho tết

  Bà con cần chọn các giống cho quả có dáng đẹp, màu đỏ hấp dẫn, thịt chắc, màu đỏ tươi, ngọt và càng ít hạt thì càng tốt. Hiện nay, giống Tiểu hắc long (hạt lép) đang được bà con trồng nhiều nhất. Ngoài ra có thể chọn các giống khác như: Mặt trời đỏ, Hồng cúc, Hưng nông hoặc Hoàng kim...
 • 1001 cách làm ăn: Cây thạch đen dễ trồng, hiệu quả kinh tế cao

  1001 cách làm ăn: Cây thạch đen dễ trồng, hiệu quả kinh tế cao

  Vào mùa hè, mọi người rất thích ăn thạch. Thạch thường được làm từ rau câu lấy ở biển. Tuy nhiên, cũng có một loại cây trên cạn cũng có thể làm thạch, đó là cây thạch đen. 
 • 1001 cách làm ăn: Trồng hoa thược dược đón Tết

  1001 cách làm ăn: Trồng hoa thược dược đón Tết

  Đã có thời, hoa thược được coi như một trong những loại hoa đẹp nhất để bày trong dịp tết. 
 • 1001 cách làm ăn: Trồng quýt

  1001 cách làm ăn: Trồng quýt

  Quýt trồng được ở mọi nơi, mỗi vùng lại có những giống riêng như: Quýt đường, quýt tiều, quýt ta, quýt Tích Giang, quýt Lạng Sơn... 
 • 1001 cách làm ăn: Nuôi gà nào cho tết?

  1001 cách làm ăn: Nuôi gà nào cho tết?

  Theo phong tục của dân mình, cứ tới ngày tết thì nhà nào cũng phải cúng. Trên mâm cúng thế nào cũng có một chú gà sống ngỏng cổ lên trời. Bà con ta thường chọn những chú gà có dáng đẹp, lông, mào rực rỡ, cựa sắc để dâng lên cho tổ tiên.
 • 1001 cách làm ăn: Bảo quản hoa quả

  1001 cách làm ăn: Bảo quản hoa quả

  Trên thị trường, hoa quả rất phong phú về chủng loại. Mùa nào thức nấy! Ngoài hoa quả do bà con ta sản xuất ra, ta còn nhập vô số loại hoa quả từ khắp thế giới vào Việt Nam, cứ ra các chợ lớn là ta thấy đủ các loại hoa quả. 
 • Bí quyết nuôi thỏ lãi ròng 350 triệu đồng/năm

  Bí quyết nuôi thỏ lãi ròng 350 triệu đồng/năm

  Đầu tư nuôi thỏ, anh Nguyễn Văn Cương (42 tuổi, ở thôn 5, xã Hoà Ninh, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng) đã lãi ròng mỗi năm 350 triệu đồng.