Chủ đề nóng

Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư

 • Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Chậm triển khai dân càng âu lo, thấp thỏm

  Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Chậm triển khai dân càng âu lo, thấp thỏm

  Ngày 29.12, Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội (UBKT) kết hợp với các ngành chức năng của tỉnh Đồng Nai tổ chức khảo sát thực địa khu vực Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Sau khi khảo sát, Đoàn đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với người dân đang sinh sống trong vùng quy hoạch để ghi nhận nguyện vọng của dân.
 • Hai dự án lớn bỏ hoang đất hơn 10 năm

  Hai dự án lớn bỏ hoang đất hơn 10 năm

  Từng được kỳ vọng sẽ trở thành những dự án đột phá về giải trí và nông nghiệp tầm cỡ, nhưng 2 dự án Công viên Sài Gòn Safari và Làng nghề cá cảnh - hoa lan - cây cảnh đã trở thành điển hình lãng phí đất tại TP.HCM.
 • Hà Nội: "Khuất tất" việc thu hồi đất nông nghiệp làm sân golf

  Hà Nội: "Khuất tất" việc thu hồi đất nông nghiệp làm sân golf

  Thu hồi đất nông nghiệp lên tới hàng vạn mét vuông để phục vụ dự án sân golf, dù người dân không được bồi thường thỏa đáng nhưng chính quyền vẫn tiến hành cưỡng chế.
 • Thu hồi đất xây thủy điện Đăk Re: Cán bộ làm ẩu, dân mất tiền đền bù

  Thu hồi đất xây thủy điện Đăk Re: Cán bộ làm ẩu, dân mất tiền đền bù

  Trưởng thôn, cán bộ địa chính, Chủ tịch UBND xã Ba Xa và một số cán bộ huyện Ba Tơ đã kí xác nhận nguồn gốc, quyền sử dụng đất cho bà Mai Thị Kiều trên phần diện tích đất do người khác sở hữu hợp pháp (xem thêm NTNN số ra ngày 30.9).
 • Quảng Nam: Chi trả tiền đền bù đất cho người dân trong tuần tới

  Quảng Nam: Chi trả tiền đền bù đất cho người dân trong tuần tới

  Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Nông Sơn (Quảng Nam) vừa nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm ứng ngân sách 4 tỷ đồng để chi trả đền bù, giải phóng mặt bằng cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 611.
 • "Nhùng nhằng" bồi thường thu hồi đất xây chợ, dân kiện hơn 20 năm

  "Nhùng nhằng" bồi thường thu hồi đất xây chợ, dân kiện hơn 20 năm

  Nhiều hộ dân bị thu hồi đất ở thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, Cà Mau để xây dựng chợ huyện, hơn 20 năm qua đã liên tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng từ tỉnh đến T.Ư khiếu nại giá bồi thường của chính quyền địa phương.
 • Quảng Nam: Nhiều người dân đến UBND huyện "đòi" tiền đền bù đất

  Quảng Nam: Nhiều người dân đến UBND huyện "đòi" tiền đền bù đất

  Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT611 đã đưa vào sử dụng gần 1 năm nay, thế nhưng các hộ dân trong diện bị ảnh hưởng giải tỏa đất để phục vụ dự án vẫn “dài cổ” chờ tiền đền bù đất. Bức xúc quá bà con kéo nhau lên UBND huyện để "đòi" tiền.
 • Dự án rừng trồng cao su ở Gia Lai: Mất đất sản xuất, đền bù rẻ mạt

  Dự án rừng trồng cao su ở Gia Lai: Mất đất sản xuất, đền bù rẻ mạt

  Trong số báo ra ngày 20.8, NTNN đã phản ánh thực trạng dự án chuyển đổi 50.000ha rừng nghèo kiệt sang trồng cao su ở Gia Lai nhưng lại bị bỏ hoang nhiều năm. Tiếp tục tìm hiểu, PV NTNN được biết một thực tế người dân trong vùng dự án bị mất đất sản xuất và phải nhận tiền đền bù đất với giá rẻ mạt.
 • Dân thiếu đất, các dự án bỏ hoang hàng trăm ha

  Dân thiếu đất, các dự án bỏ hoang hàng trăm ha

  Tại nhiều xã của huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) có hàng trăm ha đất dự án bỏ hoang kéo dài, gây lãng phí tài nguyên nghiêm trọng, trong khi người dân thiếu đất sản xuất.
 • "Gây khó" nơi cổng trường học để đòi đền bù đất

  "Gây khó" nơi cổng trường học để đòi đền bù đất

  Hơn 10 ngày qua, gia đình ông Lục Văn Hữu (ngụ xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu) giăng băng rôn và khóa cổng Trường THCS Nguyễn Du ở xã Lộc Ninh nhằm phản đối việc chính quyền áp giá đền bù đất của gia đình không thỏa đáng...
 • Khánh Hòa: Dân không chịu tái định cư vào “vùng đất chết”

  Khánh Hòa: Dân không chịu tái định cư vào “vùng đất chết”

  Khu tái định cư này được đầu tư xây dựng hạ tầng hàng trăm tỷ đồng với đầy đủ điện, nước, đường, trường… nhưng sau nhiều năm vận động chỉ có 6 hộ dân chịu đến ở. Lý do của các hộ dân là: Vào đó làm gì để sống?
 • Hồ chứa "nuốt" đường, dân sắm thuyền lên nương

  Hồ chứa "nuốt" đường, dân sắm thuyền lên nương

  Hơn 2 năm qua kể từ khi công trình hồ chứa Nước Trong tích nước để hoạt động, đã làm đường đi lại từ bao đời nay của hàng trăm hộ dân ở 2 xã Sơn Bao huyện Sơn Hà và xã Trà Thọ, huyện Tây Trà chìm sâu dưới nước.
 • Thu hồi đất "tréo ngoe", dân kiện hơn 20 năm

  Thu hồi đất "tréo ngoe", dân kiện hơn 20 năm

  Quyết định của UBND tỉnh không thể hiện việc thu hồi diện tích đất của một hộ dân ở khóm 1, phường 8, TP.Cà Mau. Nhưng khi thực hiện, cơ quan chức năng lúc bấy giờ “tiện tay” thu hồi luôn phần đất này, khiến cho việc khiếu kiện kéo dài hơn 20 năm qua.