Chủ đề nóng

Chủ tịch HĐQT Huế Star: "Gốc và lãi chúng tôi vẫn phải trả"

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 30/07/2017 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Huế Star nói về việc hàng chục phòng học của một trường thuộc hệ thống giáo dục này bị ngân hàng niêm phong.
Bình luận 0

Về vụ hàng chục phòng học của Trường Phổ thông Huế Star ở tỉnh Thừa Thiên- Huế bị ngân hàng niêm phong, sáng nay (30.7), PV Dân Việt đã trao đổi với ông Nguyễn Tuấn Biên - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng quản lý nhà An Trung Phát, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Hệ thống giáo dục Huế Star.

Trường Phổ thông Huế Star. Ảnh: Trần Hòe. 

Ông Biên xác nhận hiện Hệ thống giáo dục Huế Star đang nợ Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Nam Thừa Thiên - Huế hơn 60 tỷ đồng. Theo ông Biên, trong tổng vốn đầu tư ban đầu của trường, tiền của HĐQT chiếm 30%, 70% còn lại là tiền vay ngân hàng.

Về việc Vietinbank chi nhánh Nam Thừa Thiên - Huế cho biết đã rất lâu rồi phía Hệ thống giáo dục Huế Star không trả nợ (cả gốc và lãi) cho ngân hàng, ông Biên nói: “Gốc và lãi chúng tôi vẫn phải trả, căn bản là số lượng học sinh rất ít, dẫn tới không có lợi nhuận để chuyển qua ngân hàng”.

Ông Biên cho rằng, việc trả nợ ngân hàng của Hệ thống giáo dục Huế Star phải có lộ trình cụ thể, cần có nhà đầu tư, bởi “nói về giáo dục không thể một sớm một chiều để thành đạt và cũng không một sớm một chiều giải thể được”. 

Đã có tổng cộng 24 phòng học của Trường Phổ thông Huế Star bị niêm phong. Ảnh: Trần Hòe. 

Ông Biên cũng cho biết, hiện hoạt động dạy học tại Trường Phổ thông Huế Star vẫn diễn ra bình thường và HĐQT hệ thống đang làm việc với phía ngân hàng để xử lý một số vấn đề.

Về tương lai của Trường Phổ thông Huế Star, Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Huế Star cho hay, khả năng trường chỉ còn hoạt động trong năm học 2017-2018 và dừng hoạt động sau khi kết thúc năm học này. “Chúng tôi sẽ gửi công văn lên Sở GDĐT và tiến hành các thủ tục”- ông Biên nói.

Như tin đã đưa, đã có 24/46 phòng học của Trường Phổ thông Huế Star bị Vietinbank chi nhánh Nam Thừa Thiên - Huế niêm phong từ ngày 14.7 bởi Hệ thống giáo dục Huế Star nợ hơn 60 tỷ đồng. Theo ông Phạm Bá Nam - Giám đốc Vietinbank chi nhánh Nam Thừa Thiên- Huế, lúc đầu chi nhánh được bàn giao niêm phong toàn bộ số phòng của trường, nhưng sau đó các thầy cô ở trường xin để lại 22 phòng nhằm phục vụ việc giảng dạy, chi nhánh đã đồng ý. 

Hiện Trường Phổ thông Huế Star có 80 học sinh từ khối 6 đến khối 12 và 30 giáo viên, trong đó có 10 giáo viên cơ hữu. Việc trường này bị ngân hàng niêm phong hàng loạt phòng học và đứng trước nguy cơ bị đóng cửa đã khiến phụ huynh học sinh cũng như giáo viên nhà trường rất lo lắng. 

Trường Phổ thông Huế Star thuộc Hệ thống giáo dục Huế Star, hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của các trường ngoài công lập và Điều lệ trường THCS, THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học của Bộ GDĐT. Trước đây hệ thống giáo dục này do ông Nguyễn Xuân Lý- nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế làm Chủ tịch HĐQT.

Từ tháng 2.2014, chức vụ Chủ tịch HĐQT của hệ thống được bàn giao cho ông Bùi Đức Long - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland. Đến tháng 7.2016, hệ thống giáo dục này do ông Nguyễn Tuấn Biên làm Chủ tịch HĐQT.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem