Chủ đề nóng

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: Báo điện tử Dân Việt trưởng thành không ngừng, xứng đáng với nông dân cả nước

Thu Hà Thứ năm, ngày 26/11/2020 14:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Báo điện tử Dân Việt, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã biểu dương và đánh giá cao những thành quả quan trọng đạt được và những đóng góp to lớn của tờ báo đối với nông dân Việt.
Bình luận 0

Ngày 26/11, tại Hà Nội, báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm báo điện tử Dân Việt (8/6/2010 – 8/6/2020) và ra mắt Chuyên trang Dân Việt Media.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Triều, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam, Nguyễn Xuân Định, Bùi Thị Thơm, Đinh Khắc Đính.

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: Báo điện tử Dân Việt trưởng thành không ngừng, xứng đáng với nông dân cả nước - Ảnh 1.

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Báo điện tử Dân Việt.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Báo điện tử Dân Việt, Chủ tịch Thào Xuân Sùng cho biết: Trước yêu cầu tăng cường công tác thông tin, truyền thông tới cán bộ Hội, hội viên, đồng bào nông dân cả nước nói riêng, công chúng cả nước nói chung trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp, trí thức hóa nông dân, văn minh hóa nông thôn vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, ngày 08/6/2010, Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam và Ban Chấp hành Trung ương Hội đã ấn nút xuất bản Báo điện tử Dân Việt.

"Báo điện tử Dân Việt ra đời là một sự kiện rất quan trọng trong công tác thông tin, truyền thông của Hội Nông dân Việt Nam cũng như đội ngũ những chiến sĩ cách mạng Báo Nông thôn ngày nay nhằm đưa đến bạn đọc mà trước hết là cán bộ Hội, hội viên, đồng bào nông dân ta những thông tin bổ ích về nông nghiệp và nông thôn Việt Nam một cách kịp thời, hấp dẫn" - Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: Báo điện tử Dân Việt trưởng thành không ngừng, xứng đáng với nông dân cả nước - Ảnh 2.

Đồng chí Thào Xuân Sùng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV; Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng lãnh đạo Báo điện tử Dân Việt bấm nút ra mắt Chuyên trang Dân Việt Media.

"Trải qua 10 năm hoạt động, Báo điện tử Dân Việt đã có bước phát triển vượt bậc, khẳng định được vị trí xứng đáng tin cậy trong làng báo chí cách mạng Việt Nam và trong môi trường thông tin internet, được đông đảo bạn đọc và cán bộ Hội cùng hội viên nông dân cả nước mến mộ" - Chủ tịch Thào Xuân Sùng khẳng định.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng cho biết: Để có được thành quả đó, đội ngũ cán bộ, phóng viên Báo điện tử Dân Việt đã không quản ngại khó khăn, vất vả, đặt chân tới mọi nẻo đường của đất nước để hỏi nông dân, học nông dân, hướng dẫn nông dân những thông tin quý báu, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân.

"Tôi cùng Đảng đoàn và Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trân trọng ghi nhận sự nỗ lực có gắng vượt bậc của Ban Biên tập cùng đội ngũ cán bộ, phóng viên của Báo điện tử Dân Việt/Báo Nông thôn Ngày nay" - Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: Báo điện tử Dân Việt trưởng thành không ngừng, xứng đáng với nông dân cả nước - Ảnh 3.

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho các tập thể, các nhân của Báo Điện tử Dân Việt.

Theo Chủ tịch Thào Xuân Sùng, trong 10 năm qua, bên cạnh những thành quả quan trọng đạt được và những đóng góp rất xứng đáng, thì Báo điện tử Dân Việt/Báo Nông thôn Ngày nay vẫn còn những vấp ngã thật đáng tiếc trong thực hiện lời di huấn "Viết để làm gì, viết cái gì, viết cho ai, viết thế nào" của Bác Hồ, đặc biệt quên mất danh dự "Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng" mà Người đã tôn vinh.

Bác Hồ của chúng ta luôn dặn dò ân cần rằng "không biết rõ, hiểu rõ chớ nói, chớ viết" và "khi không có gì cần nói, không có gì cần viết, chớ nói, chớ viết càn" nhưng vẫn xảy ra vi phạm. 

Người chỉ rõ "đạo đức cách mạng của người đảng viên là bất kỳ khó khăn đến mức nào cũng kiên quyết làm đúng chính sách và nghị quyết của Đảng, làm gương mẫu cho quần chúng" và "gương mẫu trong mọi việc" nhưng vẫn có những đảng viên làm không đúng.

Để phát huy ưu điểm và sớm khắc phục hạn chế, khuyết điểm, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đã có bài viết "Dân Việt – Báo điện tử thực sự vì nông dân, nông nghiệp, nông thôn" theo yêu cầu nâng cao tính nhân dân, tính chiến đấu với 5 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đã biên soạn chuyên đề "Cuộc trường chinh tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc với sự hình thành phương pháp dân vận Hồ Chí Minh".

Chủ tịch Thào Xuân Sùng đề nghị Đảng ủy bộ phận và Ban Biên tập Báo điện tử Dân Việt/Báo Nông thôn ngày nay tổ chức cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên nghiên cứu, quán triệt sâu sắc để có nhận thức đúng đắn và phương pháp luận thực sự vững vàng, có được niềm tin và sự đồng hành của nông dân, có được sự hội tụ của tri thức Việt và nhân loại về nông nghiệp với tư tưởng chiến lược "công nông là gốc", "công nông là chủ" và liên minh công nông – trí thức là lực lượng nòng cốt trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc của nước ta.

"Với tinh thần đó, tôi cùng với Đảng đoàn, Ban Thường Trung ương Hội Nông dân Việt Nam luôn tin tưởng Báo điện tử Dân Việt/Báo Nông thôn Ngày nay sẽ tiếp tục đổi mới, chiến thắng tư duy cũ, đạt thành tích toàn diện, trưởng thành không ngừng, xứng đáng với niềm tin yêu của bạn đọc và cán bộ, Hội viên nông dân cả nước" -Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem