Chủ đề nóng

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: “Truy đến cùng những người không hoàn thành nhiệm vụ”

Hồ Văn Thứ năm, ngày 25/01/2018 17:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Cơ quan chức năng cần có giải pháp, phương án tổ chức, sắp xếp lại vỉa hè một cách hợp lý, rõ ràng, minh bạch. Đề nghị các lực lượng ký kết hợp tác trong công tác chỉnh trang đô thị. Trong công tác này, cấp trên giao chỉ tiêu cụ thể cho cấp dưới và truy trách nhiệm đến cùng những cá nhân, tập thể không hoàn thành nhiệm vụ”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo.
Bình luận 0

Sáng 25 - 1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với UBND quận 1 về tình hình kinh tế, xã hội năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại buổi làm việc với UBND quận 1. ảnh: Hồ Văn

Liên quan tới công tác sắp xếp, sử dụng lại vỉa hè, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, cho biết quận giao trách nhiệm cho lãnh đạo 10 phường chủ động ra quân kiểm tra và xử lý vi phạm tại địa bàn, cũng như phối hợp với lực lượng chức năng của quận khi cần thiết. Trong năm 2017, quận 1 xử lý hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền phạt hơn 8 tỷ đồng. 

Đến nay, quận 1 có 116/134 tuyến đường cơ bản thông thoáng, trật tự. Bám sát chủ trương lập lại trật tự đô thị gắn với an sinh xã hội, quận 1 đang thí điểm khu vực kinh doanh tập trung có thời gian tại tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm và Công viên Bách Tùng Diệp. Sau 4 tháng hoạt động, mô hình trên được nhiều người dân, hộ kinh doanh và du khách ủng hộ. Do đó, quận 1 kiến nghị UBND TP cho thực hiện chính thức trong năm 2018. Ngoài ra, qua khảo sát tại Công viên Bách Tùng Diệp, UBND quận 1 đề xuất việc mở rộng thời gian bán vào buổi tối và nhân rộng mô hình này tại một số tuyến đường khác.

“Sắp tới, quận 1 sẽ rốt ráo triển khai đề án quản lý vỉa hè, phương án quản lý sử dụng vỉa hè và các tiêu chí xây dựng tuyến đường thông thoáng, trật tự. Song song đó, quận 1 tiến hành chuyển hóa những tuyến đường có dấu hiệu tái lấn chiếm, kiên quyết không để phát sinh công trình mới không phép” – ông Thuận khẳng định. 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong xem xét mô hình  điều hành thông minh của quận 1. ảnh: Hồ Văn

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong ghi nhận những nỗ lực và thành quả của chính quyền và nhân dân quận 1 đóng góp vào quá trình phát triển của TP trong thời gian qua. Đặc biệt, quận 1 đạt thành tích đáng biểu dương trong công tác chỉnh trang đô thị. Ông cũng lưu ý chính quyền quận 1 về tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. "Cơ quan chức năng cần có giải pháp, phương án tổ chức, sắp xếp lại vỉa hè một các hợp lý, rõ ràng, minh bạch. Đề nghị các lực lượng ký kết hợp tác trong công tác chỉnh trang đô thị, cấp trên giao chỉ tiêu cụ thể cho cấp dưới và truy trách nhiệm đến cùng những cá nhân, tập thể không hoàn thành nhiệm vụ. Trong năm 2018, UBND quận 1 phải có đề án cụ thể về xây dựng đô thị thông minh", ông nói.

Chủ tịch quận 1 Trần Thế Thuận báo cáo về việc sắp xếp lại vỉa hè. Ảnh: Hồ Văn

Đề xuất mở rộng phố đi bộ Bùi ViệnTại buổi làm việc, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận kiến nghị UBND TP cho mở rộng phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão).

Cụ thể mở rộng thêm về không gian (đường Bùi Viện, đoạn từ Đỗ Quang Đẩu đến Cống Quỳnh và đường Đỗ Quang Đẩu, đoạn từ Bùi Viện đến Phạm Ngũ Lão); mở rộng thêm thời gian (tổ chức phố đi bộ từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần).

Trước đó, quận 1 đã lấy ý kiến người dân về việc mở rộng phố đi bộ Bùi Viện. Qua 2 lần phát phiếu khảo sát, người dân đa số đều đồng ý với chủ trương mở rộng. Lần 1 có 230/260 phiếu đồng ý mở rộng không gian phố đi bộ; lần 2 có 386/458 phiếu đồng ý mở rộng không gian, 322/458 phiếu đồng ý mở rộng về thời gian hoạt động.

Những hộ được lấy ý kiến khảo sát là người dân và cơ sở kinh doanh trên tuyến đường Đỗ Quang Đẩu, tuyến Bùi Viện, đoạn từ Đỗ Quang Đẩu đến Cống Quỳnh. Từ kết quả này, UBND quận 1 cho rằng việc mở rộng phố đi bộ Bùi Viện là cần thiết, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem