Chủ đề nóng

Chưa sinh con mà cũng bị rạn da?

Thứ hai, ngày 19/09/2011 13:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rạn da chỉ ảnh hưởng trên thẩm mỹ chứ không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, với các bạn gái độc thân, các vết rạn có thể làm các bạn kém tự tin, mặc cảm vì sợ xấu...
Bình luận 0

Hỏi: Tôi 20 tuổi, còn độc thân. Tôi có thắc mắc là vì sao chưa lấy chồng, chưa sinh con, nhưng tôi lại bị rạn nứt da ở vùng đùi và mông. Gia đình tôi cho rằng bị rạn da là do tăng cân, có đúng không thưa bác sĩ? Mong nhận được tư vấn sớm, tôi xin cám ơn. (chaunguyen@...)

Rạn da có thể xuất hiện do mang thai, do béo phì, do tăng trưởng nhanh trong giai đoạn dậy thì, do bôi hay uống hoặc chích các thuốc chứa chất corticoid. Các vùng da bị rạn thường là những vùng da mỏng (nách, bẹn) hoặc vùng da bị căng giãn nhanh một cách đột ngột (đùi, bụng, mông, vú).

Ảnh: minh họa - Internet

Rạn da chỉ ảnh hưởng trên thẩm mỹ chứ không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, với các bạn gái độc thân, các vết rạn có thể làm các bạn kém tự tin, mặc cảm vì sợ xấu hoặc ngại một số người hiểu nhầm mình từng đã mang thai.

Bạn an tâm, theo thời gian, vết rạn của bạn sẽ nhạt màu dần, mất màu đỏ tím và thay vào đó là màu xà cừ tương tự như màu da hoặc nhạt hơn.

Bạn cần tiết chế dinh dưỡng, năng tập thể dục để giúp ngăn ngừa và cải thiện các vết rạn da.

Theo Bác sĩ Võ Thị Bạch Sương/ Báo Thanh Niên

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem