Chủ đề nóng

Chùm ảnh: Mê mẩn gống quýt đường ngọt thơm khác biệt ở Vân Hồ

Thuần Việt Thứ ba, ngày 31/12/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Tráng A Cao là người đầu tiên đưa giống quýt đường trồng ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Sau 4 năm chăm sóc, cây quýt cho sai quả và chất lượng thơm ngon hảo hạng. So với các giống quýt ở địa phương khác, quýt đường Vân Hồ ăn thơm và ngọt hơn.
Bình luận 0

Ông Tráng A Cao, Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp Tráng A Cao ở bản Vân Hồ, xã Vân Hồ là người luôn mạnh dạn đưa giống mới về trồng tại địa phương. Sau thành công từ trồng cây chanh leo, ông còn đưa giống quýt đường về trồng tại xã Vân Hồ, Tân Xuân của huyện Vân Hồ. 

Bà con người Mông thu hoạch quýt đường.

Thời gian đầu, đưa giống cây này về trồng, ông Cao cũng rất lo lắng, không biết cây có cho quả và chất lượng như thế nào. Nhưng câu hỏi đó khiến ông thêm phần băn khoăn. "Tôi đã cất công về tận đại học Nông nghiệp I mua giống. Tôi trồng thử 1.600 cây", ông Cao cho biết. 

Sau 4 năm trồng, vườn quýt của ông Tráng A Cao đã cho thu hoạch. 

Sau 4 năm chăm sóc, cây quýt đã cho quả bói. Năm nay, dự tính ông thu được 6 tấn quýt. Vui hơn cả là chất lượng quýt ăn ngon miễn chê. Quýt quả to, 12 quả/1kg, mã đẹp và đặc biệt là ăn rất thơm và ngọt đậm. Vị ngọt tự nhiên mà ít loại hoa quả nào trồng ở Mộc Châu có được. 

Quýt đường cho sai quả và mẫu mã đẹp. 

Theo ông Cao, cây quýt dễ trồng và dễ chăm sóc hơn cây cam canh và cây bưởi. Nó chịu hạn và chống chọi sâu bệnh tốt. "Tôi vui nhất là chất lượng quýt ăn rất ngon, nên dễ bán. Mỗi ngày tôi bán được vài tạ cho khách đi du lịch ở Mộc Châu. Tôi cũng đã đưa hàng về siêu thị ở Hà Nội. Họ đánh giá rất cao về loại quýt này", ông Cao cho biết thêm. 

Ông Tráng A Cao đã trồng được 1.600 cây quýt đường. 

Quýt đường thơm ngon và đặc biệt rất ngọt. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem