Chủ đề nóng

Chuột "khóa môi" rắn viper xanh độc bậc nhất thế giới và cái kết sốc

Vương Nam – Daily Mail Chủ nhật, ngày 21/02/2021 20:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần đầu tiên chạm môi với loài rắn được cho là đẹp mê hoặc nhất thế giới, cũng là khoảnh khắc cuối cùng con chuột đáng thương còn nhìn thấy ánh sáng mặt trời.
Bình luận 0

Chuột “khóa môi” rắn viper xanh (ảnh: Daily Mail)

Dzul Dzulfikri – nhiếp ảnh gia ở thành phố Bekasi, Indonesia – mới đây đã “gây sốt” cộng đồng mạng xã hội bằng loạt ảnh rắn viper xanh cực độc săn mồi.

“Trên thế giới, loài rắn nào càng đẹp, càng có màu sắc sặc sỡ thì thường sở hữu nọc độc chết người”, Dzulfikri nhận xét.

Dzulfikri chụp được bộ ảnh rắn viper xanh săn mồi ngay trong vườn nhà một người bạn thân.

Nhiếp cảnh gia kể lại, khi con chuột lại gần rắn viper xanh, nó gần như đã cầm chắc cái chết.

“Con chuột ngày càng đến gần con rắn dài gần 70 cm. Chuột không ngừng đánh hơi. Dường như nó không phát hiện ra nguy hiểm tiềm ẩn phía trước. Con chuột thậm chí còn chạm môi với rắn viper xanh. Chưa đầy một cái nháy mắt, chú chuột tội nghiệp đã nằm gọn trong miệng con rắn nguy hiểm”, Dzulfikri nói.

Con rắn há miệng nuốt chửng chuột chỉ trong nháy mắt (ảnh: Daily Mail)

Viper xanh (rắn hổ lục hay rắn lục sừng) được cho là một trong những loài bò sát sở hữu nọc độc mạnh nhất thế giới. Nọc độc của của loài rắn này có thể làm tê liệt con mồi, hủy hoại mô, phá vỡ mạch máu trong thời gian ngắn.

Nếu không được tiêm thuốc kháng nọc, một người đàn ông trưởng thành có thể mất mạng trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ sau khi bị rắn viper cắn.

Đặc biệt, răng của rắn viper rất nhọn. Chúng được cấu tạo đặc biệt để gây ra vết cắn sâu và tiêm nọc độc vào con mồi.

“Con chuột có lẽ đã trao tình yêu đời mình cho nhầm đối tượng”, Dzulfikri nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem