Chủ đề nóng

Chuyên gia cảnh báo rằng Triều Tiên sẽ biến năm 2021 thành một năm "thảm họa"

Thứ tư, ngày 21/04/2021 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chuyên gia cho biết, trong năm nay Triều Tiên sẽ thực hiện các cuộc tấn công mạng nhằm vào các tổ chức tài chính trên toàn thế giới.
Bình luận 0
Chuyên gia cảnh báo rằng Triều Tiên sẽ biến năm 2021 thành một năm "thảm họa" - Ảnh 1.

Chuyên gia cảnh báo những cuộc tấn công công nghệ cao sẽ tiếp tục tăng

Triều Tiên sẽ biến năm 2021 thành một năm của các cuộc tấn công mạng không ngừng nghỉ, theo một lời cảnh báo lạnh lùng từ một chuyên gia gửi đến phương Tây.

Theo Oh Il-Seok, Triều Tiên sẽ chống lại các tổ chức tài chính trên toàn thế giới trong bối cảnh đất nước phải đối mặt với những thách thức kinh tế. 

Ông cũng cảnh báo một cuộc tấn công mạng khổng lồ có thể dẫn đến việc Mỹ phải đưa ra biện pháp sử dụng máy bay không người lái.

Ông Il-Seok, một nhà nghiên cứu tại Viện Chiến lược An ninh Quốc gia, tuyên bố chính phủ Mỹ nhiều khả năng sẽ thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn đối với nước này, Yonhap News Agency đưa tin.  

Ông nói: "Triều Tiên dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng các cuộc tấn công mạng vào các tổ chức tài chính và sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu vào năm 2021 để tăng ngoại tệ trong bối cảnh giao thương với Trung Quốc bị đình chỉ do COVID-19 và các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của Hoa Kỳ cùng Liên Hợp Quốc kéo dài".

Chuyên gia cảnh báo rằng Triều Tiên sẽ biến năm 2021 thành một năm "thảm họa" - Ảnh 2.

Triều Tiên, đất nước do Kim Jong-un lãnh đạo, đang phải đối mặt với những thách thức kinh tế

Ông cho biết Bình Nhưỡng có thể tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm vào Hàn Quốc và các tổ chức tư vấn của Mỹ có liên quan đến các cuộc đàm phán hạt nhân.  

Các chuyên gia khác tại đất nước này cũng có thể được nhắm làm mục tiêu, nhà nghiên cứu nói thêm.  

Cảnh báo của ông được đưa ra sau khi một báo cáo gần đây cho rằng Triều Tiên có thể sẵn sàng tiến hành chiến tranh hạt nhân với Mỹ và các đồng minh vào năm 2027.

Viện Nghiên cứu Chính sách Asan và Rand Corp cảnh báo Triều Tiên có thể tích lũy tới 242 đầu đạn hạt nhân và hàng chục tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).  

Trong báo cáo chung của mình, các tổ chức tư vấn đã thúc giục Mỹ xem xét "tất cả các lựa chọn" chống lại Kim Jong-un, bao gồm cả việc triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Hàn Quốc. Báo cáo cho biết cần phải cân nhắc "nghiêm túc" một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu của Mỹ và Hàn Quốc.

Trước đó, một báo cáo của Hội đồng Liên hợp quốc đã cảnh báo rằng Triều Tiên đang tiếp tục phát triển các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình.

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem