Chủ đề nóng

Chuyện tình quá khứ - kể hay không?

Thứ hai, ngày 20/02/2012 21:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hồi đại học, em có yêu hai người... Liệu em có nên kể với anh ấy cả hai mối tình đó không? Cho dù em chưa từng vượt quá giới hạn nhưng em vẫn rất lo lắng.
Bình luận 0

Em học đại học sư phạm xong thì về quê xin việc. Hiện em đã gặp được chàng trai như ý và dự định kết hôn. Anh ấy rất tin tưởng em, kể hết chuyện hồi trẻ. Anh ấy nói cũng đã có 3 mối tình, có cô say đắm nhưng cũng có người qua quýt.

Anh ấy nói rằng không quan tâm đến quá khứ của em, chỉ cần hiện tại em yêu và trung thực với anh ấy là đủ. Nhưng anh ấy luôn nói đi nói lại rằng: “Anh đã hoàn toàn “phơi mình” trắng phớ trước em rồi, không giấu giếm điều gì. Em cũng nên tin tưởng anh”.

Và trong lời nói đó, em thấy một áp lực: Anh ấy cũng muốn em kể hết chuyện tình cảm trước đây của em cho anh ấy. Hồi đại học, em có yêu hai người. Một người chỉ được 2 tháng, vì anh ta cố sức sàm sỡ nên em đã bỏ. Còn người thứ hai yêu hơn 2 năm, nhưng vì quê quán xa xôi, chúng em đã chia tay. Liệu em có nên kể với anh ấy cả hai mối tình đó không. Cho dù em chưa từng vượt quá giới hạn nhưng em vẫn rất lo lắng. Mong Tơ Hồng cho em một lời khuyên.

Trần Thị Hải (Đông Hưng, Thái Bình)

Dù chưa từng vượt quá giới hạn, em vẫn rất lo lắng. Ảnh minh họa

Mỗi người có phản ứng riêng về tình cũ của người yêu. Trong khi phụ nữ khá bao dung với “tình sử” của chồng mình thì đa số đàn ông sẽ luôn khó chịu, thậm chí ám ảnh đến nỗi luôn mường tượng tới những phút âu yếm của vợ và người tình cũ.

Thậm chí có cô chỉ kể rằng ngày xưa suýt bị bạn trai sàm sỡ, tuy chẳng có hậu quả gì nhưng từ đó người chồng luôn đặt câu hỏi: “Chắc phải lả lơi thế nào thì mới bị sàm sỡ?”, và liên tục nghi ngờ, lục vấn. Nhất là khi cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Cho dù người chồng có rộng lượng đến đâu thì người vợ cũng không nên kể hết quá khứ một cách tỉ mỉ.

Vợ chồng sống với nhau cả đời, mỗi ngày thêm gắn bó yêu thương nhau thì người ta cũng hay kể, hay nhắc lại chuyện xưa để chia sẻ vui buồn, tâm sự nỗi lòng để hiểu và yêu thương nhau hơn. Mục đích là hướng tới hạnh phúc chứ không phải để nghi ngờ, dằn vặt, nghĩ xấu về nhau.

Đúng như cảm nhận của em, có lẽ, bằng việc kể hết các mối tình trước đây cho em nghe, người yêu em cũng đang ngầm “động viên” em kể hết chuyện tình cảm. Vì thế, em chỉ cần nói qua rằng hồi đại học cũng đã có một mối tình nhưng vì không hiểu nhau nên sớm chia tay.

Nếu người yêu em gặng hỏi thêm thì em cứ dẫn lời mà anh ta đã tuyên bố: “Chỉ cần hiện tại em yêu và trung thực là đủ”, mong rằng anh ta cũng khép lại quá khứ, hướng tới tương lai. Còn anh ta cứ khăng khăng muốn em kể tỉ mỉ các mối tình của em thì em phải hiểu rằng, anh ta chưa từng tin em và sẽ không tin em cho dù em có kể gì, sự thật thế nào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem