Chủ đề nóng

Claudecir đòi rời Quảng Nam: Bồi thường nửa triệu USD, cấm đá V.League

Đông Hưng (tổng hợp) Thứ năm, ngày 22/02/2018 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau gần 3 tháng cố thủ tại quê nhà, Claudecir đã trở lại Việt Nam hòng tìm kiếm một lối thoát dành cho bản thân. Song, điều này vẻ như không đơn giản.
Bình luận 0

Theo tiết lộ từ ông Nguyễn Húp – GĐĐH Quảng Nam, tiền đạo người Brazil và lãnh đạo CLB đã có cuộc thảo luận vào hôm nay (21.2). Trong đó, Claudecir là người chủ động xin được thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Nguyên nhân là vì “hoàn cảnh gia đình khó khăn khi vợ mổ còn quê nhà chịu cảnh lũ lụt”.

Claudecir chưa thể rời Quảng Nam FC.

Dù bày tỏ sự thông cảm với Claudecir, người đứng đầu đội bóng xứ Quảng vẫn tỏ thái độ cứng rắn. Ai cũng biết, sự vụ xảy ra như hiện giờ là do bên nào. Từ sau chức vô địch V.League 2017, tay săn bàn số 1 của Quảng Nam mùa rồi đã gây ra hàng loạt rắc rối cho đội nhà.

Không hội quân cùng thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã đành, anh này còn cùng người đại diện đe doạ khởi kiện CLB vì… vi phạm hợp đồng. Chẳng những thế, họ còn dùng e-mail giả danh FIFA để tạo áp lực cho đội bóng miền Trung. Hay táo bạo hơn là rỏ rỉ hợp đồng chào mời hấp dẫn từ CLB Trung Quốc cho báo chí.

Để giữ vững kỷ cương, lãnh đạo Quảng Nam đã có hàng loạt quyết định mạnh mẽ. Một trong số đó chính là việc ký hợp đồng sớm với Wander Luiz, như một sự thay thế trực tiếp cho Claudecir. Bên cạnh đó, đội bóng cũng tỏ thái độ phớt lờ hàng loạt chiêu trò từ ê-kip của Claudecir.

Biết mình đuối lý, 3 tuần trước ngày V.League 2018 khởi tranh, Claudecir mới đồng ý sang Việt Nam giải quyết vấn đề do chính mình tạo ra. Tuy nhiên, mọi việc vẻ như đã muộn màng. GĐĐH Nguyễn Húp khẳng định, nếu muốn rời đi, Claudecir phải đáp ứng hai điều kiện tiên quyết.

Một là đền bù 500.000 USD. Và hai là không được phép thi đấu cho bất kỳ CLB nào tại V.League. Trước những yêu cầu khó nhằn như vậy, Claudecir đang nghĩ đến ý định… nghỉ hẳn 1 năm ở quê nhà. Tất nhiên, đấy chỉ là chuyện chẳng đặng đừng và hy vọng đôi bên sẽ tìm ra lối thoát cho sự vụ rối rắm này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem