Chủ đề nóng

Clip: Phát hiện lô ngà voi trị giá hàng chục tỷ nhập về TP.HCM

Thứ bảy, ngày 22/10/2016 07:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kiểm tra 2 container chứa gỗ nhập về cảng Cát Lái (TP.HCM), nhà chức trách phát hiện bên trong chứa lượng lớn ngà voi, vẩy tê tê, có giá hàng chục tỷ đồng.
Bình luận 0

Hải quan thu các bao tang vật. Ảnh: Quốc Thắng

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) chiều 21.10 phát hiện nghi vấn trong 2 container thân gỗ được một công ty nhập từ Châu Phi về cảng Cát Lái. Tuy nhiên, khi soi chiếu lực lượng chức năng không tìm thấy gì.

Quyết định kiểm tra thủ công, nhiều cán bộ hải quan đã tách rời từng khúc gỗ, phát hiện rất nhiều ngà voi và vẩy tê tê được đổ keo, dán chặt vào thân gỗ, để lẫn với những khối gỗ thật. Việc kiểm tra gặp nhiều khó khăn nên trong buổi chiều họ chỉ khám xét được một phần của container.

Theo ước tính của cơ quan chức năng, lượng ngà voi này có thể đến hàng trăm kg, trị giá hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, hôm 7.10, cũng tại cảng Cát Lái, lực lượng hải quan phối hợp Cục Cảnh sát chống buôn lậu khám xét 2 container nhập khẩu chứa 45 m3 gỗ xoan đào xẻ hộp. Lô hàng khai báo nhập từ Mozambique (Châu Phi). Khi tách rời các thân gỗ, cảnh sát phát hiện hơn 2 tấn ngà voi có giá trị ước tính cả trăm tỷ đồng.  

Lô hàng này do Công ty Diệu Tiên (quận Tân Bình) làm thủ tục nhập khẩu. Tuy nhiên, tại địa chỉ đăng ký kinh doanh chỉ là tiệm tạp hóa chừng 4-5m2.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Quốc Thắng (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem