Chủ đề nóng

Có được nhận hỗ trợ học nghề tiếp?

Thứ năm, ngày 10/06/2010 17:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(NTNN) - Theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Chính phủ, những người đã được hỗ trợ học nghề theo các chính sách khác của nhà nước thì không được tiếp tục hỗ trợ học nghề theo chính sách của Đề án này.
Bình luận 0

Năm 2006, tôi đã được chọn đi học nghề chụp ảnh theo chương trình dạy nghề nông dân nhưng hiện nghề này không còn làm được nữa. Tôi được biết địa phương đang triển khai dạy nghề theo Quyết định 1956 nên muốn đăng ký đi học nghề khác phù hợp với nhu cầu. Xin hỏi trường hợp của tôi có được học theo diện này không?

Nguyễn Văn Nam (xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội)

Theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Chính phủ, những người đã được hỗ trợ học nghề theo các chính sách khác của nhà nước thì không được tiếp tục hỗ trợ học nghề theo chính sách của Đề án này. Cụ thể, nếu bạn đã được hỗ trợ học nghề miễn phí năm 2006 thì có thể bạn đã được hưởng chính sách theo Quyết định 81/2005/TTg, như vậy bạn được “tính” vào diện “đã hỗ trợ theo chính sách khác”.

Tuy nhiên, Quyết định 1956 cũng nêu rõ, riêng những người đã được hỗ trợ học nghề nhưng bị mất việc làm do nguyên nhân khách quan thì UBND cấp tỉnh xem xét, quyết định tiếp tục hỗ trợ học nghề để chuyển đổi việc làm theo chính sách của Đề án này nhưng tối đa không quá 3 lần. Nếu bạn chứng minh được mình mất việc làm do nguyên nhân khách quan thì sẽ được hưởng hỗ trợ để đăng ký đi học nghề khác.

Nguồn: Tổng cục Dạy nghề
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem