Chủ đề nóng

Cô gái trẻ đẹp ngày đêm luyện trang điểm cho người chết

Quang Minh – Daily Mail Thứ hai, ngày 28/08/2017 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người thắng cuộc cho biết ngày nào cô cũng tập trang điểm cho người quá cố và quay video lại để điều chỉnh các động tác.
Bình luận 0

Rino Terai, 23 tuổi, vừa đánh bại 3 thí sinh khác trong cuộc thi trang điểm cho người chết diễn ra ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Cuộc thi này được đánh giá là có quy mô hoành tráng nhất, dành riêng cho việc tổ chức ma chay.

Để thắng trong cuộc thi này, các thí sinh phải trang điểm người chết đẹp nhất có thể theo quan niệm đạo Shinto của người Nhật. “Người chết” là các ứng viên tình nguyện. Rino chia sẻ: “Ngày nào tôi cũng tập luyện cho cuộc thi này. Tôi quay video và xem đã trang điểm đủ đẹp hay chưa. Liệu tôi đã đối xử với họ tốt hay chưa?”.

Đạo Shinto tin rằng sau cái chết, linh hồn người đã khuất sẽ chưa được thanh tẩy. Quy trình mặc quần áo và trang điểm cho người chết là nhằm tẩy sạch những gì còn vương vấn trước cuộc hành trình “sang thế giới vĩnh hằng”.

Kimura Kouki, giám đốc học viện Okuribito, chuyên đào tạo nghề mai táng, nói: “Người già Nhật Bản đang gia tăng chóng mặt. Những người chăm sóc người qua đời cần kĩ năng và lòng đam mê đặc biệt với công việc. Hiện nay có khoảng 2.000 người làm trong lĩnh vực này nhưng tay nghề của họ khác biệt nhiều”.

4 giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên độ cân đối của trang phục, độ tinh tế của người thực hiện các động tác trang điểm.

Kỳ quặc với nghệ thuật trang điểm lên môi

Những sáng tạo tuyệt vời này được Laura Jenkinson - một nghệ sĩ trang điểm sống tại London (Anh) - thực hiện và khiến...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem