Phần thịt viên đắt nhất thế giới được phục vụ tại New York với giá 100 USD (gần 2.3 triệu đồng).
Nhà hàng Davio’s Northern Italian ở Manhattan phục vụ món ăn này trong chỉ một ngày duy nhất là Ngày lễ thịt viên của người Mỹ.
Phần thịt bò Wagyu nặng 200g được nhồi với gan ngỗng và pho mát nấm , phía trên được rắc thêm nấm cục đen bào nhỏ.
Bếp trưởng Juan Tourn của nhà hàng Davio là người đã phát minh ra món ăn sang trọng và hấp dẫn này.
Thành phần của món ăn gồm thịt bò Wagyu, tỏi, hành tây, trứng, rau mùi tây, húng quế, pho mát Parmesan, vụn bánh mì và nấm đen. Sau khi nhồi các viên thịt với gan ngỗng và pho mát nấm , Tourn nấu chín tới khi viên thịt chuyển màu vàng nâu.
Món thịt viên sau đó được phủ một lớp sốt đặc với nhiều sốt kem champange và hành cùng nấm cục đen được bào nhỏ rắc lên trên.
“Món ăn trông thật tuyệt vời. Cái giá 100$ là hoàn toàn xứng đáng.” Một thực khách cho biết.
Một phần thịt viên được dùng kèm với rượu vang Prunotto Barolo 2012.
Liệu ai có thể đủ can đảm để nếm thử vị kem như “thét ra lửa” thế này không?
Vui lòng nhập nội dung bình luận.