Chủ đề nóng

Cơ sở thẩm mỹ tư nhân: Phạt hàng trăm triệu đồng, đình chỉ hoạt động vẫn liên tiếp sai phạm

Bạch Dương Thứ ba, ngày 22/09/2020 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù Thanh tra Sở Y tế TP.HCM liên tiếp kiểm tra, xử phạt với các mức khá nặng: Đình chỉ hoạt động, rút giấy phép hành nghề… nhưng các cơ sở thẩm mỹ tư nhân vẫn tiếp tục thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ như tiêm filler, botox, nâng ngực… không phép.
Bình luận 0
Cơ sở thẩm mỹ tư nhân: Phạt hàng trăm triệu, đình chỉ hoạt động vẫn liên tiếp sai phạm - Ảnh 1.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và nha khoa Gangwhoo bị phạt 120 triệu đồng.

Chỉ tính riêng xử lý vi phạm hành chính các cơ sở không phép trong lĩnh vực thẩm mỹ viện, chăm sóc da, spa, phẫu thuật thẩm mỹ không phép (có thực hiện tiêm filler, botox, …) bị UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt, đã có cả chục cơ sở sai phạm.

Có thể kể các vụ điển hình như cơ sở thẩm mỹ bác sĩ Khưu Bạch Sinh (17 đường số 3, phường 10, quận Gò Vấp) vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Cơ sở này bị phạt 77,5 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng; buộc xóa bỏ các quảng cáo.

Trước đó, cơ sở thẩm mỹ của ông Dương Tấn Nguyên (hoạt động thẩm mỹ trái phép tại địa chỉ B2 - 1206 tầng 12, tòa nhà Starlight, 241/42 Nguyễn Văn Luông, P.11, Q.6) bị UBND TP.HCM xử phạt 95 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

UBND TP.HCM cũng đã quyết định phạt ông Nguyễn Văn Quyết 85 triệu đồng. Ông Quyết là chủ thẩm mỹ viện quốc tế Venus (2B - 2C Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3). Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng đã đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với thẩm mỹ viện quốc tế Venus.

Thẩm mỹ viện quốc tế Venus bị xử lý do có nhiều vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài hình thức xử phạt trên, UBND TP.HCM đã yêu cầu ông Quyết buộc phải tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Hay cơ sở thẩm mỹ Tô Khả Đạt (địa chỉ 72/3 Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, TP.HCM) chuyên phẫu thuật nâng mũi. Được quảng cáo là "nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ với 100% là thành viên của Hiệp hội thẩm mỹ TP.HCM, Tô Khả Đạt liên tục cập nhật những công nghệ phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay, giúp chỉnh sửa tất cả các khuyết điểm trên khuôn mặt...". Tuy nhiên, theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cơ sở này lại hành nghề khi chưa được cấp chứng chỉ, đã bị xử phạt 35 triệu đồng.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và nha khoa Gangwhoo - chi nhánh công ty TNHH Phùng Quang Diệu (57 đường 3/2, phường 11, quận 10) đã vi phạm cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động (nâng mũi, nâng ngực, phẫu thuật thẩm mỹ…), bị UBND TP.HCM quyết định xử phạt 120 triệu đồng.

Đặc biệt, Viện thẩm mỹ NT Korea - Công ty TNHH thẩm mỹ viện NT Korea (288B8 - B9 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3) quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động (nâng ngực, hút mỡ…). Cơ sở này đã bị xử phạt 155 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Siam Thái Lan cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. UBND TP đã ra quyết định xử phạt cơ sở này hơn 160 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem