Chủ đề nóng

Cố vấn cấp cao tiết lộ thực hư việc Trump thành lập đảng mới

Minh Nhật Thứ hai, ngày 25/01/2021 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump không có kế hoạch thành lập đảng mới của riêng mình, Fox News đưa tin.
Bình luận 0
Cố vấn cấp cao tiết lộ thực hư việc Trump thành lập đảng mới - Ảnh 1.

Theo cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông , Jason Miller, cựu Tổng thống “đã nói rõ mục tiêu của mình là giành lại Hạ viện và Thượng viện cho đảng Cộng hòa vào năm 2022”.

"Không có điều gì đang được tích cực lên kế hoạch liên quan đến nỗ lực đó", ông Miller khẳng định.

Trước đó, ngay trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ, truyền thông nước này đưa tin ông Trump đã thảo luận về ý tưởng thành lập một đảng chính trị mới, đặt tên là đảng Yêu nước vì thất vọng với các thành viên Cộng hòa không ủng hộ cáo buộc gian lận bầu cử của ông.

Truyền thông trích dẫn những người quen thuộc với ông Trump cho biết, cựu Tổng thống Mỹ đã "nói ra" các kế hoạch thành lập đảng mới và bị các phụ tá thuyết phục rằng, việc chuyển hướng sang thành lập đảng mới là không khả thi.

Trong khi đó, một phiên tòa luận tội chống lại ông Trump sẽ bắt đầu vào đầu tháng 2, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết.

Cựu tổng thống Mỹ bị Hạ viện luận tội vào tuần trước vì "kích động nổi dậy", sau khi hàng nghìn người ủng hộ ông tràn vòa  tòa nhà Quốc hội vào ngày 6/1 để ngăn các nghị sĩ chứng nhận chiến thắng bầu cử của Tổng thống Joe Biden. Ông Trump đã phủ nhận các cáo buộc và nói rằng những tuyên bố của ông trước đám đông người ủng hộ là "hoàn toàn phù hợp."

Sau khi rời Nhà Trắng, ông Trump hiện đang cư trú tại Palm Beach, Florida. Ông đã quyết định không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden, trở thành tổng thống đầu tiên trong nhiều thập kỷ bỏ qua buổi lễ này. Rất có thể ông Trump có thể ra tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem