Chủ đề nóng

con bệnh

 • Những phận người bệnh tật lay lắt

  Những phận người bệnh tật lay lắt

  Theo chân cô Y Thể - giáo viên Trường Tiểu học Đăk Môn, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, chúng tôi tìm đến một căn nhà phên rách nát, nằm biệt lập và lọt thỏm dưới một thung lũng.
 • Mục sở thị 'thánh cô' chữa bách bệnh bằng... bùa phép, nước lã

  Mục sở thị 'thánh cô' chữa bách bệnh bằng... bùa phép, nước lã

  Nhận được phản ánh của người dân về sự xuất hiện của một 'thánh cô' tự cho mình là chữa được bách bệnh, chúng tôi đã đến tận nơi để mục sở thị việc làm mê tín dị đoan, phản khoa học này.
 • Tình cảnh thảm thương của cậu bé não úng thủy

  Tình cảnh thảm thương của cậu bé não úng thủy

  Cháu Trần Hoàng Minh Nhật (SN 2012, ở thôn 5, xã Bình Lãnh, Thăng Bình, Quảng Nam) mang trên mình căn bệnh quái ác, đầu to hơn người. Đã 18 tháng tuổi, Nhật chỉ nặng 8kg nhưng cái đầu đã nặng hơn 4kg và ngày càng lớn thêm.
 • Mặc con đau ốm, vợ bỏ đi theo trai

  Mặc con đau ốm, vợ bỏ đi theo trai

  Cách đây tầm 10 ngày vợ bỏ nhà đi, ra ngoài sống chui, dù lúc này con gái đang đau bệnh. Tôi và gia đình cố gắng tìm về nhưng càng tìm vợ càng lẩn tránh, không một lần về nhà thăm con.
 • "Thánh cô" loan tin chữa bệnh bằng sờ và... bóp

  "Thánh cô" loan tin chữa bệnh bằng sờ và... bóp

  Tận mắt chứng kiến cách chữa bệnh thần kỳ của "Thánh cô" như lời đồn thổi, chúng tôi được kiểm chứng rất nhiều những "chiêu trò" mà bà này áp dụng, "lòe bịp" bệnh nhân.
 • Cụ già 83 tuổi mắt mờ lòa nuôi con tàn tật

  Cụ già 83 tuổi mắt mờ lòa nuôi con tàn tật

  Dân Việt - Đã hơn 40 năm nay, trong căn nhà nhỏ nằm khuất nơi cuối xóm nghèo ấy, người mẹ già 83 tuổi, đôi mắt mờ lòa, đỏ đục vì những đêm khóc dòng thương con vẫn hàng ngày mò mẫm chăm sóc đứa con trai bại liệt.
 • Bố cụt chân tay, mẹ yếu nuôi con bệnh tật

  Bố cụt chân tay, mẹ yếu nuôi con bệnh tật

  (Dân Việt) - Năm 2006, trong một lần đi làm thêm, anh Phạm Quyết Thắng (sinh năm 1981, ở tổ 19, phường Trung Thành, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) bị điện giật, khiến cả 2 chân, 2 tay phải cắt bỏ. Từ đó, mọi sinh hoạt cá nhân của Thắng phải do người khác giúp đỡ.
 • Bố mẹ làm thuê nuôi con bệnh trọng

  Bố mẹ làm thuê nuôi con bệnh trọng

  (Dân Việt) - Suốt 13 năm qua, vợ chồng anh Trần Tuấn, chị Trần Thị Bé ở thôn Hạ Cảng, xã Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế chạy đôn chạy đáo kiếm từng đồng bạc để chạy chữa, duy trì sự sống cho con trai đầu lòng là Trần Văn Truyền.
 • Thầy lang và chính sách

  Thầy lang và chính sách

  (Dân Việt) - Xem và nghe chuyện nhiều thầy lang mới biết họ bắt mạch một lần, rồi cắt luôn vài ba chục thang càng tốt, uống một mạch vô tư, bệnh nhân ra sao thầy không cần biết. Thấy bệnh nhân không quay lại thì cho là khỏi bệnh!
 • Ưu tiên dạy nghề, giải quyết việc làm cho con của người có công

  Ưu tiên dạy nghề, giải quyết việc làm cho con của người có công

  (Dân Việt) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 31 yêu cầu chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chỉ đạo các cấp đưa nội dung đào tạo nghề cho con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng trở thành một chỉ tiêu cụ thể trong việc xây dựng và triển khai đề án, kế hoạch 5 năm và hàng năm về đào tạo nghề.