Chủ đề nóng

Con nhà nghèo, đỗ hai trường đại học

Thứ năm, ngày 26/08/2010 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đó là em Lâm Ngọc Tươi, SN 1992 trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở ấp 3, thị trấn Ngã Năm, huyện Ngã Năm, Sóc Trăng.
Bình luận 0
Ngọc Tươi tại lớp tin học.

Tươi cho biết, ba của em làm công cho một cơ sở sản xuất đồ gỗ hưởng theo sản phẩm, bữa nào có hàng thì được trả công từ 50.000-70.000 đồng. Còn mẹ bán xôi sáng, mỗi ngày sau khi trừ chi phí còn lời 15.000-20.000 đồng.

Gia đình có 5 người mà chỉ dựa vào tiền công của cha và tiền lời ít ỏi từ bán xôi của mẹ nên rất khó khăn. Thậm chí căn nhà tạm bợ mà gia đình em đang ở cũng được cất nhờ trên đất của bên ngoại cho. Điều đáng khâm phục ở Ngọc Tươi là dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em vẫn ham học, học giỏi. Suốt 12 năm học phổ thông Ngọc Tươi luôn là học sinh giỏi toàn diện.

Kỳ thi đại học vừa qua, Tươi đăng ký thi Trường Đại học quốc gia (ngành Luật) và Đại học Nông-Lâm TP.HCM (ngành cử nhân Anh văn). Kết quả, Trường Đại học quốc gia TP.HCM em được 19,5 điểm; còn Đại học Nông - Lâm đạt 20,5 điểm. Tươi cho biết sẽ chọn học ngành Luật.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Tây, mẹ Ngọc Tươi cho biết: "Con đỗ đại học thì vui lắm nhưng cũng lo vì không biết gia đình có nuôi con ăn học cho xong được hay không".

Khi mẹ nói như vậy, Ngọc Tươi an ủi: "Ba mẹ đừng lo nhiều. Trước mắt con sẽ làm đơn xin vay tiền từ Ngân hàng Chính sách xã hội để nộp học phí. Sau khi nhập học, con sẽ cố gắng kiếm việc làm thêm để có tiền ăn học".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem