Chủ đề nóng

Con vật nửa cừu nửa dê cực hiếm ra đời ở Thổ Nhĩ Kỳ

Quang Minh - Mirror Chủ nhật, ngày 26/02/2017 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con lai của dê và cừu từng xuất hiện trên thế giới nhưng chúng thường chết yểu khi ra đời.
Bình luận 0

Uce ôm con dê-cừu bên tay phải.

Mustafa Uce, 24 tuổi ở tỉnh Hatay, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến một dê mẹ sinh con. “Sản phẩm” là con lai của dê và cừu với đặc điểm kết hợp của 2 loài gia súc.

Con dê-cừu này có chân của dê nhưng lông của cừu. Nó có một cặp sừng nhỏ. Các nhà khoa học cho biết đây là hiện tượng lai chéo thành công cực hiếm giữa dê và cừu. Uce nói rằng anh chưa từng thấy điều gì tương tự trong đời.

Con vật kì lạ có lông cừu, chân dê và có sừng.

Uce nói anh đã thấy dê ra đời với 3 chân hoặc 6 chân, tuy nhiên con lai của dê và cừu là điều lần đầu tiên nhìn thấy. Uce cho biết anh thấy con dê-cừu này từ lúc sinh ra đã có ngoại hình rất lạ.

Uce chia sẻ: “Dê non không bao giờ có sừng nhưng con này lại sở hữu một cặp sừng từ khi ra đời. Mẹ nó không nhận con vì nó khác hoàn toàn các con khác trong bầy. Tôi phải cho nó ăn và bác sĩ nói nó không sống được lâu. Vậy mà giờ đã 2 tháng trôi qua”.

Nó đã được 2 tháng tuổi.

Con lai của dê và cừu mang đầy đủ đặc điểm của cả hai loài và thường chết khi sinh ra. Trường hợp sống sau 2 tháng là cực kì hy hữu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem