Công an An Giang truy tìm cán bộ tín dụng một ngân hàng liên quan vụ lừa đảo chiếm đoạt trên 3,6 tỷ đồng

Hồng Cẩm - Tiến Tần Thứ hai, ngày 24/06/2024 18:25 PM (GMT+7)
Chiều 24/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra Quyết định truy tìm đối với Trần Minh Hưng (SN 1989, trú tại xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để phục vụ yêu cầu kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm.
Bình luận 0

Trần Minh Hưng liên quan đến vụ tố giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt trên 3,6 tỷ đồng của người dân trên địa bàn huyện Chợ Mới.

Công an An Giang truy tìm cán bộ tín dụng một ngân hàng liên quan vụ lừa đảo chiếm đoạt trên 3,6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Trần Minh Hưng. Ảnh: CACC

Được biết, Trần Minh Hưng là cán bộ tín dụng ngân hàng, thường làm hồ sơ đáo hạn ngân hàng cho nhiều khách hàng. 

Đến thời gian đáo hạn ngân hàng thì nhiều khách hàng không có tiền nên vay mượn của Hưng và Hưng đã vay mượn lại của nhiều người khác, để cho khách hàng vay mượn lại lấy tiền lãi. 

Sau đó, Hưng vay mượn tiền của những người thân, bạn bè với số tiền từ 100 triệu đồng đến khoảng hơn 1 tỷ đồng để Hưng cho khách hàng vay mượn lại làm thủ tục đáo hạn ngân hàng. Giữa Hưng và những người cho Hưng vay mượn đến khoảng thời gian tháng 1/2024 đã thỏa thuận trả vốn, lãi đầy đủ. 

Khoảng giữa tháng 1/2024 đến ngày 5/2, Hưng đã liên lạc với Nguyễn Phước Trung vay mượn số tiền 550 triệu đồng, Lê Thị Thúy vay mượn số tiền 1,790 tỷ đồng và Trần Minh Tuấn vay mượn số tiền 1,3 tỷ đồng, với lý do Hưng cần tiền gấp cho người khác vay để đáo hạn vay ngân hàng và hứa hẹn từ 1 đến 7 ngày sẽ trả lại tiền ngay sau khi giải ngân vay được tiền. 

Sau đó, số tiền vay mượn được chuyển vào các tài khoản ngân hàng do Hưng đứng tên chủ tài khoản. 

Đến hẹn trả nợ, Trung, Thúy, Tuấn không liên lạc được với Hưng. Đến nhà tìm thì được biết Hưng đã bỏ nhà đi, không rõ đi đâu, nên làm đơn tố cáo Hưng lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang. 

Để phục vụ yêu cầu kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang thông báo và đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp xác minh, truy tìm. 

Khi tìm thấy đối tượng Trần Minh Hưng, đề nghị thông báo ngay cho Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang, địa chỉ: Số 6, đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang; số điện thoại: 02963.844.789 (điều tra viên Bùi Công Quang, số điện thoại 0906.027.282). 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem